Home » Thiết kế thi công nội thất » Chung cư bùi viện phải di dời do xuống cấp

Chung cư bùi viện phải di dời do xuống cấp

Đây là quyết định của sở đầu tư TPHCM khi quyết định di dời người dân tại căn hộ chung cư đã xuống cấp của phố tây sài gòn. Chung cư này hiện đã 40 tuổi và đã xuống cấp rất nhanh chóng tại bùi viện nên gần như không thể đáp ưng nhu cầu sử dụng.

Kết luận về chất lượng chung cư số 155-157 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, khu phố Tây Sài Gòn), Sở Xây dựng TP HCM mới đây cho rằng, công trình chỉ có hiện trạng bên ngoài chắc chắn còn phía trong đã xuống cấp nghiêm trọng.

Kết quả kiểm định đánh giá mức độ nguy hiểm của tòa nhà là cấp D – khả năng chịu lực không thể đáp ứng với yêu cầu sử dụng bình thường. Chung cư hiện rơi vào cảnh nguy hiểm tổng thể, yêu cầu phải di dời khẩn cấp.

Chung cư có 80 hộ sinh sống, gồm 6 tầng, rộng gần 600 m2, hơn 4.000 m2 sàn xây dựng và được xây trước năm 1975.

Chung cư do công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1 quản lý. Trước đó, nhiều nhà đầu tư kiến nghị thành phố cho cải tạo chung cư này.

Theo chuyên gia bất động sản, chung cư nằm ngay giao lộ Bùi Viện và Đỗ Quang Đẩu – vị trí đắc địa, buôn bán nhộn nhịp, nhiều du khách nên sẽ có nhiều đơn vị xin cải tạo.

Trước thông tin chung cư sẽ bị di dời, nhiều hộ dân không đồng tình vì cho rằng kết cấu và nội thất vẫn còn tốt, mọi sinh hoạt của họ đều diễn ra bình thường.

TP HCM hiện có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 với gần 27.000 hộ sinh sống. Thành phố đang có chủ trương kêu gọi tư nhân tham gia tháo dỡ các chung cư cũ do tiến hộ giải tỏa chậm khi hơn 10 năm nay chỉ có 32 chung cư được cải tạo.

Tags :  chung cư Imperia Sky Garden – mặt bằng dự án Imperia Sky Garden

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 buycheapwholesalejerseys