Home » Thời trang » Hà Anh: “Không dùng chiêu trò để săn gà”

Hà Anh: “Không dùng chiêu trò để săn gà”

Những ngày qua, cái tên Hà Anh thu hút sự chú ý khi đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” của cuộc thi người mẫu đình đám “Elite Model Look” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Đây là lần thứ hai siêu mẫu Hà Anh ngồi ghế giám khảo một cuộc thi tìm kiếm người mẫu. Trước đó vào năm 2010, cô ã được mời ngồi ghế giám khảo của cuộc thi “Vietnam’s Next Top Model” lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam theo bản quyền của chương trình đình đám “America’s Next Top Model “do siêu mẫu da màu Tyra Banks sáng lập.

Tuy chỉ ngồi ghế nóng mùa giải đầu tiên nhưng Hà Anh đã chiếm được cảm tình của công chúng bởi phong cách chuyên nghiệp và những kiến thức chuyên môn của mình. Hiện tại người đẹp gốc Hà thành đã ít xuất hiện trên sàn catwalk mà lấn sân sang lĩnh vực ca hát, bên cạnh đó cô còn đảm nhận vai trò đạo diễn thời trang, đỡ đầu cho các người mẫu trẻ trong việc phát triển sự nghiệp.

Tuy không còn xuất hiện thường xuyên trên sàn catwalk, nhưng với những ảnh hưởng của mình, Hà Anh vẫn được ban tổ chức tin tưởng giao cho nhiệm vụ giám khảo cuộc thi “Elite Model Look Việt Nam” mùa thứ nhất.

Siêu mẫu Hà Anh đang làm giám khảo cuộc thi “Elite Model Look Việt Nam”

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 2

Sự chuyên nghiệp của cô khiến nhiều thí sinh nể phục

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 3

Tranh thủ ngày rảnh rỗi, siêu mẫu cá tính xuống phố Sài thành

– Sau khi trải qua 2 vòng casting thí sinh cho cuộc thi “Elite Model Look Việt Nam” ở khu vực miền Bắc và miền Nam, chị đánh giá như thế nào về chất lượng của các thí sinh?

Tôi cảm thấy không khí cạnh tranh của cuộc thi dường như nóng lên khi những nhân tố thí sinh tiềm năng cũng đã “xuất hiện” tại 2 thành phố này. Thí sinh Hà Nội có chiều cao nổi trội hơn, tuy nhiên thí sinh TP.HCM có đầu tư và chăm chút hơn trong phong cách trình diễn. Tôi rất mong đợi được gặp gỡ các thí sinh ở Đà Nẵng và Cần Thơ, bởi bạn biết đấy, “nhân tài” có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Hãy dũng cảm “xuất hiện” để chúng tôi diện kiến các bạn.

– Có những trường hợp thí sinh nào đặc biệt gây ấn tượng cho chị tại hai vòng casting đã qua hay không?

Có chứ! Nhưng tôi xin không tiết lộ cụ thể để đảm báo tính trung lập cho vai trò của tôi và tính công bằng trong cuộc thi. Sau vòng thi casting ở bốn tỉnh thành, chúng tôi sẽ chính thức công bố các thí sinh được lọt vào vòng bán kết, sau vòng bán kết ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 20 thí sinh xuất sắc tham gia vào đêm chung kết, các bạn sẽ được trải qua 10 ngày tập huấn với tôi và ê kíp quốc tế của giám đốc sáng tạo Henri Hubert. Chúng tôi sẽ có cơ hội đào tạo các thí sinh và chấm điểm tố chất, tiềm năng và khả năng phát triển của các bạn lúc này.

– Nhiều ý kiến cho rằng chị khá nghiêm khắc khi thẳng tay lọai một số thí sinh trong chương trình, điển hình như thí sinh cao 1m91 vừa qua?

Đối với một cuộc thi, sẽ có người chiến thắng thì điều tất yếu sẽ có những người thua cuộc. Đó là bản chất của tất cả các cuộc thi, đó là sự cạnh tranh gay gắt. Bởi vậy, chúng tôi, những giám khảo chuyên môn bắt buộc phải làm đúng trách nhiệm của mình, đó là lựa chọn ra các gương mặt có tố chất nhất để bước vào đêm chung kết của cuộc thi.

Là các cô gái trẻ, tôi đều nể phục và yêu mến các em về tinh thần phấn đấu, và tự tin khi đã bước đến cuộc thi để cho phép chúng tôi được ngắm nhìn vẻ đẹp và khả năng của các em. Có những em có thể chưa hội tụ đầy đủ các tố chất, có em, có thể không phù hợp với tiêu chí của cuộc thi, có những em, cần thêm thời gian để phát triển.

Vì vậy không chỉ tôi, mà còn cả hai giám khảo còn lại cũng hết sức nghiêm túc và công tâm trong việc lựa chọn các thí sinh được bước tiếp vào vòng trong. Xin nhắc lại, người mẫu là một nghề chuyên nghiệp và có những tiêu chuẩn rất rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần là người đẹp hoặc có chiều cao không thôi là có thể trở thành người mẫu. Bởi vậy, là ban giám khảo, chúng tôi phải dựa vào chuyên môn để tìm ra những tố chất thực sự của các thí sinh.

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 4

Hà Anh ăn mặc gợi cảm và cá tính

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 5

Cô lăng-xê các vòng vô cùng bốc lửa

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 6

Trông cô sành điệu và đẳng cấp xứng tầm siêu mẫu

– “Ghế nóng” của các cuộc thi thường tìm ẩn những nguy cơ khó lường và dễ bị “ném đá”. Với một người thẳng tính chị có lo điều đấy?

Người ta đã từng “ném đá” tôi khi tôi đóng vai trò BGK ở một cuộc thi người mẫu khác vì sự nghiêm khắc đối với thí sinh. Và ở thời điểm đó, cũng như bây giờ tôi không bao giờ phải “thanh minh” cho chính mình. Mà thực tế đã cho thấy, với sự đào tạo chuyên môn và phong cách làm việc khắt khe của tôi, phần lớn các thí sinh bước ra khỏi cuộc thi đó đều thực sự mang cho mình những kỹ năng catwalk, chụp hình, cũng như tác phong làm việc rất chuyên nghiệp. Chính những điều đó giúp họ tạo dựng chỗ đứng cho chính bản thân mình trong làng người mẫu, bên cạnh những nỗ lực của riêng họ.

Có nhiều người từng chê bai Trang Khiếu là “nhà quê”, là thô kệch, giờ hãy nhìn cô ấy tự tin sải bước trên các sàn diễn của London Fashion Week, New York Fashion week, hay xuất hiện trên các bộ hình thời trang của ê kíp quốc tế và trong nước! Bao nhiêu đó cũng đủ là câu trả lời của chính tôi đối với công chúng.

Khi làm việc, nếu đúng với trách nhiệm, đúng với chuyên môn và lương tâm, tôi không lo ngại điều gì, giống như các cụ có câu “vàng thật không sợ lửa”.

– Trong mỗi vòng casting, BTC luôn mời chị lên sân khấu với vai trò là nhân vật khơi nguồn và cảm hứng cho các thí sinh theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp. Bí quyết nào giúp chị có thể truyền cảm hứng đến các thí sinh một cách đầy ấn tượng và thuyết phục như vậy?

Đó là vì tôi cũng từng là các bạn, một cô gái trẻ có ước mơ và dám thực hiện ước mơ của mình. Mọi trải nghiệm đối với tôi, dù là ở thị trường quốc tế hay trong nước đều mang lại cho tôi rất nhiều kỹ năng, trải nghiệm thú vị và tôi luôn mong muốn được truyền cảm hứng cho các em, những cô gái trẻ đầy tiềm năng.

Tôi cũng đã từng đứng xếp hàng casting như các em, cũng từng hồi hộp chờ đợi kết quả, và cũng từng bị từ chối nhiều lần. Nhưng ngày hôm nay, đứng trước các em với vai trò là một giám khảo chuyên môn, tất cả đã nói lên một điều “nếu tôi làm được, các em cũng có thể làm được. Chỉ cần biết ước mơ và nỗ lực thực hiện ước mơ của mình!

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 7

Hà Anh nổi bần bật với váy lưng trần

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 8

Người đẹp tự tin khẳng định cuộc thi “Elite Model Look” vẫn hút mà không cần scandal.

.- Điểm khác biệt trong các tiêu chí lựa chọn thí sinh của “Elite Model Look” phiên bản Việt là gì?

Đó là chúng tôi lựa chọn thí sinh với một tiềm năng phát triển thí sinh đó trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Chúng tôi không sử dụng chiêu trò, cũng không scandal, mà phải tạo ra những người mẫu có khả năng đáp ứng yêu cầu khăt khe với chuẩn quốc tế vì Elite Model Look là một cuộc thi tìm kiếm những gương mặt người mẫu thời trang chuyên nghiệp lớn nhất thế giới.

– Chị có kỳ vọng gì vào tiềm năng thí sinh của khu vực miền Trung, cụ thể là vòng casting tại Đà Nẵng vào ngày 2/8 tới?

Chúng tôi muốn có sự đa dạng trong lựa chọn thí sinh và muốn mang cơ hội này đến mọi cô gái trên mọi miền tổ quốc. Vì vậy chúng tôi mới cất công đi “tìm” thí sinh ở Đà Nẵng (2/8) và Cần Thơ (9-10/8). Vì vậy chúng tôi muốn các cô gái gom đủ tự tin để nắm bắt lấy cơ hội này. Biết đâu, nó sẽ làm thay đổi cuộc đời các bạn!

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 9

Siêu mẫu Hà Anh xuống phố Sài Gòn

Hà Anh: "Không dùng chiêu trò để săn gà" - 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 buycheapwholesalejerseys