Cách massage bấm huyệt hỗ trợ chữa cận thị

Ngày đăng 19/11/2019 15:15

Cận thị là căn bệnh về mắt phổ biến ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là ở trẻ em. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị điện tử như smart phone, máy tính bảng, tivi… xuất hiện rất nhiều và các bố mẹ do bận rộn, họ để cho con cái mình tiếp xúc với các loại thiết bị này sớm, và trẻ em lệ thuộc vào chúng quá nhiều, đặc biệt là các em sử dụng điện thoại… 

Cách massage bấm huyệt hỗ trợ chữa cận thị

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-chua-can-thi

Khi đã lên giường đi ngủ, trong điều kiện ánh sáng yếu (hoặc không có do đã tắt đèn) là 1 trong số nguyên nhan chính dẫn đến việc hiện nay tỉ lệ mắc cận thị ở trẻ em ngày càng cao.

Phương pháp chủ yếu khắc phục tật khúc xạ về mắt này là cắt kính theo độ cận để đeo, và sau 1 khoảng thời gian, đa số bệnh nhân đi kiểm tra lại sẽ phải nâng số kính. 

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-chua-can-thi-1

Ngoài việc gắn bó với chiếc kính cận hay đi phẫu thuật chữa cận thị, có 1 phương pháp hiệu quả và an toàn hỗ trợ chữa cận thị chính là massage bấm huyệt. Khi bạn cảm thấy nhức mỏi mắt, hãy xoa bóp huyệt đạo và thư giãn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

- Massage vòng quanh hốc mắt lớn:

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-chua-can-thi-2

Bạn dùng ngón tay trỏ và giữa khép lại và bắt đầu massage từ vị trí đầu về phía cuối lông mày, vòng xuống gò má, hướng về hốc mũi và trở lại đầu lông mày. Thực hiện động tác này 10 lần và làm theo chiều ngược lại 10 lần. 

- Massage vòng quanh hốc mắt nhỏ:

Dùng 2 ngón tay tương tư động tác trước, bắt đầu xoa nhẹ nhàng từ dưới đầu lông mày, di chuyển dưới cung lông mày về phía đuôi mắt, vòng qua lông mi, hướng đến gốc mũi và vòng trở lại vị trí dưới đầu lông mày. Lặp lại động tác 10 lần và làm theo chiều ngược lại 10 lần.

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-chua-can-thi-3

- Miết:

Đặt ngón tay cái tại vị trí dưới đầu lông mày và miết nhẹ dưới cung lông mày ra phía đuôi mắt. thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Sau đó bạn tiếp tục miết nhẹ từ khóe mắt theo bờ dưới mi mắt về phía đuôi mắt. Lặp lại động tác 10 lần.

- Day nhẵn cầu:

Bạn dặt ngón trỏ lên mi mắt và nhẹ nhàng day tròn 10 lần, sau đó day ngược lại thêm 10 lần. 

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-chua-can-thi-4

- Ấn kết hợp day các huyệt: Bạn sử dụng đầu ngón tay đặt vào huyệt, dùng lực từ nhẹ đến nặng sao cho có cảm giác hơi căng tức. Thực hiện trong khoảng nửa phút. Sau đó chuyển kỹ thuật day khơngr chừng nửa phút.

Huyệt Phong Trì: Nằm ở phía sau gáy, dưới xương chẩm, nơi trũng, trên tóc gáy một chút.

Huyệt Toản Trúc: nằm tại chỗ lõm ở đầu trong lông mày.

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-chua-can-thi-5

Huyệt Tình Minh: nằm ở chỗ lõm, cách góc trong mi mắt trên khoảng 2mm.

Huyệt Ti Trúc Không: nằm ở vị trí lõm đầu ngoài cung lông mày.

Huyệt Thừa Khấp: huyệt nằm trên rãnh dưới ổ mắt, tại vị trí từ giữa mi mắt dưới đi xuống khoảng 7/10 đốt ngón tay ngón trỏ.

cach-massage-bam-huyet-ho-tro-chua-can-thi-6

Huyệt Dương Bạch: nằm tại điểm từ giữa cung lông mày đo lên 1 đốt ngón tay trỏ.

- Cuối cùng, hãy thực hiện lại các động tác massage vùng hốc mắt như lúc ban đầu.

Những động tác massage bấm huyệt đơn giản này mỗi ngày sẽ giúp bạn chăm sóc mắt cũng như cải thiện tình trạng cận thị cho chính mình và những người thân yêu trong gia đình. Nếu có điều kiện các bạn cũng nên trang bị ghế massage tại nhà để thư giãn, tạo điều kiện cho mắt và cơ thể nghỉ ngơi nhiều hơn.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, ghế mát xa nhật bản.