Dán giày da bằng keo gì

Ngày đăng 20/04/2020 23:20

Sử dụng giày đá bóng thường xuyên không tránh được nhiều khi bạn gặp phải những rắc rối bất đắc dĩ như: bị bong đế, bong mũi giày, bị tuột đế giày…Khi gặp phải những trường hợp này khiến bạn rất bất tiện và cần thời gian để sửa chữa một cách nhanh chóng nhất để có thể tiếp tục công việc của  mình.

Với điều kiện kinh tế và thời gian cho phép thì mua một đôi giày mới chất lượng hơn để thay thế là một điều rất tốt. Nhưng khi bạn không đủ điều kiện cũng như thời gian mà tình huống cấp bách cần bạn phải xử lí ngay sự hỏng hóc để có thẩ vẫn dùng tạm đôi giáy da này thì bạn cần một loại keo chuyên dụng để dán đôi giày da của bạn.Dán giày da bằng keo gì

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại keo dán giày da nhưng thực tế để chọn loại keo nào đạt hiệu quả nhanh nhất, tốt nhất không phải ai cũng biết. Các loại keo có thể dán giày được là keo 502, keo con chó...lựa chọn tùy theo loại keo mà bạn mua được.

Đối với những giày thường hay bị hư hỏng, lóc mũi, một loại keo có thể khắc phục nhanh nhất là keo con chó. Bạn cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để có thể tự mình sửa giày như một cái giẻ sạch, một con dao, một cái bàn chải, một lọ xi. Và tiến hành theo các bước như sau:

Đầu tiên bạn cần vệ sinh đôi giày thật sạch và lau khô, sau đó cho keo ra một cái bát nhỏ để chứa và pha loãng với một ít nước để keo loãng ra, vì loại keo này khá đặc, không pha loãng sẽ không thuận tiện trong quá trình dán giày.

Bước tiếp đến là bạn chà ở chỗ cần dán keo, đảm bảo để có thể dán keo được dễ dàng và ăn keo hơn.

Bạn sử dụng một cái dao nhỏ đã chuẩn bị sẵn lấy một lượng keo loãng vừa đủ vào chỗ cần dán. Lưu ý rằng bạn chỉ lấy một lượng ít đủ trải đều lên vết dán, tránh để lem ra ngoài sẽ mất đi thẩm mỹ sau quá trình dán. Loại keo con chó này là loại keo khi bị lem sẽ không thể lau sạch được nên nhìn rất mất thẩm mĩ.

Điều quan trọng không kém là cần cẩn thận trong quá trình dán tránh làm keo rơi ra tay, bởi khi rơi ra tay sẽ bị dính chặt và có thể làm bong da tay và có hại cho da tay của bạn.

Ngay sau khi đã cho keo trải đều lên chỗ dán, bạn cần chờ thời gian để keo se lại từ 7-10 phút, tiếp đó cho 2 mặt cần dính lại với nhau và cố định bằng băng dính.

Sau khoảng vài tiếng thì keo sẽ khô và bạn có thể sử dụng giày trở lại. Không để lại dấu vết chỗ dán keo thì có nghĩa bạn đã làm rất tốt.Dán giày da bằng keo gì

Một số chú ý khi dán giày bằng keo con chó là tránh dây keo ra các đồ dùng không liên quan khác; Sử dụng xong cần  phải bảo quản cẩn thận, tránh xa các loại có thể dùng liên quan đến đồ ăn bởi nó rất dễ gây ngộ độc; Để keo xa tầm tay trẻ em.

Với hướng dẫn trên đây, mong rằng chúng tôi có thể giúp bạn tân trang lại đôi giày đá bóng một cách nhanh chóng mà vẫn đẹp như mới.