Tập Luyện Máy Chạy Bộ Sẽ Giúp Đôi Chân Thon Gọn hơn

Ngày đăng 06/08/2019 14:53

Có quá nhiều mỡ đùi có thể gây ra tình trạng nứt nẻ khi di chuyển và gây mất thẩm mĩ, khiến chúng ta mất tự tin và viêc chọn trang phục đôi khi cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi với việc tập thể dục thường xuyên để làm cho cơ thể trở nên thon gọn hơn. Trước khi bắt đầu tập luyện bạn nên biết rằng việc để giảm duy nhất một bộ phận là không thể thực hiện được, vì khi hoạt động năng lượng sẽ được lấy từ toàn bộ cơ thể chứ không chỉ riêng phần đùi.

Tập Luyện Máy Chạy Bộ Sẽ Giúp Đôi Chân Thon Gọn hơn

Chạy là một bài tập cardio giúp tim mạch trở nên khỏe mạnh hơn bằng việc vận động các nhóm cơ ở chân, hông và cánh tay. Ngoài ra nó còn giúp giảm cân rất hiệu quả thông qua thúc đẩy các cơ và có thể làm săn chắc đôi chân của bạn. Chỉ chạy không cũng đã giúp bạn giảm được khối lượng cơ thể, tuy nhiên một thói quen tập thể dục toàn diện bao gồm cả các bài tập luyện sức mạnh có thể mang lại kết quả vượt trội hơn.


Các cơ quan chủ lực

Trong quá trình chạy, cớ thể bạn chủ yếu dựa vào cơ tứ đầu đùi, gân kheo và các cơ bắp để di chuyển chân. Cơ tứ đầu là cư đùi trước và phục vụ để duỗi thẳng chân. Các cơ bắp chân giúp tăng sức mạnh cho sải chân bằng cách cho phép bàn chân của bạn đẩy lên khỏi mặt đất. Mặc dù đôi chân của bạn thực hiện công việc quan trọng nhất, nhưng cánh tay và cơ bắp cốt lõi của bạn bao gồm bụng, cơ gập hông, mông và lưng cũng hỗ trợ cho chuyển động của bạn.


Lợi ích chạy bền

Với bấy kỳ bài tập nào khi chạy trong 45 phút trở lên có thể làm tăng đáng kể lượng calo và chất béo bạn đốt cháy. Glycogen – một dạng năng lượng được lưu trữ trong cơ bắp được sử dụng làm nhiên liệu trong 15 phút đầu tiên tập thể dục, từ phút 15 đến 45 cơ thể mới bắt đầu dùng chất béo làm nguồn nhiên liệu chính. 

Từ phút 45 trở đi, cơ thể bạn sẽ đốt cháy phần lớn chất béo. Bạn nên có ít nhất một lần chạy hơn 60 phút hoặc đi bộ mỗi tuần để đốt cháy chất béo, nên nhớ nghỉ giữa giờ trong quá trình chạy để không bị kiệt sức. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu hoàn thành ba bài tập 45 phút mỗi tuần và không nghỉ quá lâu giữa các buổi tập.


Chạy giúp tập luyện cho sức mạnh chân

Các buổi chạy ngắn và với cường độ cao cũng có thể tăng cường cơ bắp chân và tăng khả năng giảm cân của bạn. Tìm môt đoạn dốc có độ nghiêng ổn định hoặc sử dụng máy chạy bộ để tùy chỉnh các cấp độ. Sau khi khởi động từ 5 đến 10 phút, hãy bắt đầu nâng độ nghiêng của máy chạy bộ lên khoảng 3%. Chạy với tốc độ đủ để thách thức bạn, nhưng không làm kiệt sức. Sau đó giảm độ cao và đi bộ hoặc chạy bộ trong 3 phút. Lặp đi lặp lại chu trình này để đạt được hiệu quả luyện tập tối đa.


Rèn luyện sức mạnh

Ngoài việc chạy bộ, tập gym cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân và làm săn chắc các cơ bắp trên cơ thể. Một chu trình luyện tập thường xuyên có thể giảm mỡ cơ thể, tăng khối lượng cơ nạc và đốt cháy calo hiệu quả hơn. Nó cũng củng cố xương và giảm mất cơ bắp liên quan đến độ tuổi. Bạn cũng có thể sử dụng trọng lượng cơ thể của riêng mình, máy móc và nhiều công cụ khác để làm săn chắc cơ bắp của bạn. 


Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm mua một địa chỉ bán máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như có giá thành hợp lí, thì Thể Thao Đại Việt cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc, ở đây có rất nhiều các thiết bị thể thao với mỗi tháng có đến vài trăm chiếc máy được bán ra, luôn nằm trong top đầu các đơn vị kinh doanh thể thao toàn quốc. Truy cập website: thethaodaiviet.vn để được hỗ trợ tốt nhất.
 

 

Sản phẩm khác : bán xe đạp tập, bán ghế massage.