Nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ?

Ngày đăng 05/08/2019 09:29

    Bao thế hệ người Việt ta từ xưa đến nay vẫn luôn truyền nhau câu nói: “Có sức khỏe là có tất cả”. Có thể thấy ngay từ đời ông cha, người ta đã có ý thức và tư duy đúng đắn về tầm quan trọng của sức khỏe đối với đời sống con người. Thế nhưng sự bận rộn, vội vàng của lối sống ngày nay đã vô tình trở thành lực cản đối với nhiều người đến với việc tập thể dục, thể thao; do đó tập luyện đã không còn là một thói quen trong cuộc sống sinh hoạt. 

Nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ?

Máy chạy bộ điện MHT 110

Nắm bắt được vấn đề đó, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường rất nhiều hình thức tập thể dục tại gia dành cho nhiều lứa tuổi, một trong số đó là máy chạy bộ. Hiện nay máy chạy bộ có hai loại phổ biến: máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. 

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của hai loại máy này để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhất.

Trước hết về máy chạy bộ điện: là loại máy sử dụng điện để cung cấp năng lượng. Khi luyện tập chỉ cần di chuyển trên băng chạy và điều chỉnh tốc độ và độ dốc theo mong muốn ngay trong lúc chạy, một cách tự động thông qua các nút bấm.

Ưu điểm của máy chạy bộ điện là: Hoạt động êm ái, động cơ di chuyển bằng điện và có thảm giúp giảm ma sát nên khi hoạt động rất trơn tru, không gây tiếng ồn lớn. Máy chạy điện cũng an toàn với nhiều lứa tuổi nhờ có khóa từ dừng máy ngay lập tức khi không sử dụng nên tránh được các trường hợp người dùng bị trượt chân té trên băng chạy.

Máy có chương trình điều chỉnh tốc độ qua bộ điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng từ dễ đến khó. Một số loại máy còn hỗ trợ nhiều chức năng kèm bài tập như đo nhịp tim, theo dõi lượng calories được đốt cháy trong quá trình thực hiện bài tập, tính năng giải trí nghe nhạc mp3 giảm nhàm chán tăng hứng thú khi tập,…

Về nhược điểm: Giá thành máy chạy bộ điện khá cao, khoảng 10-15 triệu chạy bộ gia đình loại thông dụng. Máy sử dụng điện nên khó dùng được khi bị mất điện. Thiết kế phức tạp, chiếm nhiều diện tích, không gian hơn so với máy chạy bộ cơ.

Máy chạy bộ cơ: Là một bàn chạy với độ nghiêng, có quả lô quay để người chạy đứng lên rồi dùng sức của chân hết sức đẩy cho quả lô quay và làm băng chạy di chuyển.

Ưu điểm của máy cơ là giá thành rẻ: giao động từ 3-7 triệu. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Máy cơ thân thiện với môi trường do hoạt động bằng sức người thay vì bất kì loại điện năng nào khác. Và máy cơ khá thuận lợi cho việc di chuyển.

Nhược điểm của máy chạy bộ cơ đó là quá trình sử dụng khá nhàm chán, đơn điệu vì chỉ có thể dùng chạy bộ, thiết kế đơn giản nên không tích hợp với các tính năng giải trí khác.

may-chay-bo-dien

Máy cơ cũng bị cho là gây áp lực cao lên xương khớp, không phù hợp với trẻ nhỏ và người già, tiêu tốn nhiều sức lực trong quá trình sử dụng, và động tác không tự nhiên do tay luôn phải bám chắc vào càng máy.

Trên đây là một số chia sẻ về Nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ? Máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng có điểm chung đều là sản phẩm tập luyện hỗ trợ cải thiện sức khỏe . Bạn hãy trở thành những nhà tiêu dùng thông minh khi chọn lựa máy chạy bộ theo những tiêu chí phù hợp với kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.


 

Sản phẩm khác : bao đựng điện thoại, bàn đánh bóng bàn.