Nguyên nhân chính dẫn đến đau mắt

Ngày đăng 02/01/2020 15:53

Đau mắt vừa có thể là tình trạng bệnh lý đồng thời đây cũng có thể là dấu hiệu của rất nhiều các bệnh lý liên quan khác đến mắt. Ngoài việc vệ sinh và chăm sóc mắt thường xuyên để thể giúp đôi mắt khỏe đẹp, để đẩy lùi tình trạng đau mắt chúng ta cũng nên áp dụng các phương pháp massage mắt để có thể trị đau mắt hiệu quả.

Nguyên nhân chính dẫn đến đau mắt

nguyen-nhan-chinh-dan-den-dau-mat

“Thứ nhất đau mắt thứ nhì nhức răng” là câu thành ngữ của cha ông ta dùng để miêu tả sự khó chịu khi bạn bị mắc vào một trong hai trường hợp này. Dù đau mắt hay đau răng không trực tiếp tác động để tính mạng nhưng sự khó chịu mà nó mang lại lại vô cùng phiền toái. 

Việc đau mắt kéo dài có thể khiến thị lực của bạn bị suy giảm, làm cản trở tầm nhìn và di chuyển. Chưa kể việc đau mắt khiến bạn không được tỉnh táo để có thể làm việc và duy trì các hoạt động hằng ngày.

nguyen-nhan-chinh-dan-den-dau-mat-1

 Nếu triệu chứng đau mỏi mắt diễn ra thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý khác mà bạn cần nên chú ý. Nếu coi nhẹ việc chữa trị đau mắt bạn sẽ có nguy cơ bị mù lòa. 

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến đau mỏi mắt có thể là  do đau mắt bệnh lý gây ra do các loại virus xâm nhập và nguyên nhân thứ hay gây ra đau mắt do bạn làm việc căng thẳng và bị thiếu ngủ dẫn đến mắt bị khô và mỏi. Chính vậy áp dụng các phương pháp massage để chữa trị đau mắt đang là cách mang lại hiệu quả tốt nhất mà nhiều người đang áp dụng.

Cách massage bấm huyệt trị đau mắt hiệu quả.

nguyen-nhan-chinh-dan-den-dau-mat-2

Có thể mọi người chưa biết nhưng có một huyệt vị trị đau mắt rất tốt đó chính huyệt Toản trúc. Đây huyệt vị tối ư quan trọng trong Đông y châm cứu để điều trị các bệnh lý liên quan đến mắt.

Huyệt Toản trúc là huyệt nằm đối xứng nhau và nằm cân xứng hai bên đầu lông mày. Trong đông y huyệt Toản trúc có chức năng làm sáng mắt, đau mắt đỏ, nhức mắt, gai mắt, nước mắt chảy nhiều,…

nguyen-nhan-chinh-dan-den-dau-mat-3

Cách massage huyệt Toản trúc được thực hiện như sau: Đầu tiên bạn cần rửa sạch mặt và rửa sạch tay. Giữ cho tâm trạng thoải mái nhất sao đó dùng ngón tay massage, di ấn và khu vực huyệt Toản trúc. Vì huyệt Toản trúc liên quan trực tiếp đến mắt nên khi massage nên duy trì lực massage vừa đủ không nên để lực tay quá mạnh có thể gây đau đớn cho chính bản thân mình.

Massage huyệt Toản trúc không chỉ chữa đau mắt mà còn có thể giúp an thần chữa trị bệnh mất ngủ. duy trì thói quen massage huyệt Toản trúc hàng ngày có thể cải thiện tình trạng đau mắt và giúp mắt của bạn có thể sáng hơn. 

nguyen-nhan-chinh-dan-den-dau-mat-4

Để cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa các loại bệnh tật, các bạn nên sử dụng ghế massage chính hãng cũng như áp dụng liệu pháp massage thường xuyên.

Nếu như áp dụng các phương pháp massage này mà mắt bạn vẫn không có dấu hiệu tiến triển thì cách tốt nhất bạn cũng nên đến các trung tâm thăm khám để có thể kiểm tra kỹ tình hình của mình. Ngoài ra việc duy trì thói quen tốt cho mắt như sinh hoạt điều độ , đi ngủ sớm cũng giúp mắt bạn được nghỉ ngơi để có thị lực tốt hơn. 

 

 

Tags : ghế massage dành cho gia đình vào dịp tết, sai lầm nghiêm trọng nếu bỏ qua lợi ích của ghế massage.