Phương pháp chạy bộ nào giúp bạn giảm cân triệt để ?

Ngày đăng 13/05/2019 15:31

Chạy bộ là phương pháp rèn luyện thể lực quen thuộc và được nhiều người lựa chọn để thực hiện hàng ngày. Với những người bị thừa cân, béo phì, chạy bộ cũng là môn thể dục được các bác sỹ khuyên nên áp dụng trong hành trình giảm cân nặng.

Phương pháp chạy bộ nào giúp bạn giảm cân triệt để ?

Tuy nhiên, chạy bộ với mục tiêu giảm cân không đơn giản có thể đạt được kết quả, mà đòi hỏi sự kiên trì, ý chí quyết tâm, cùng với chế độ luyện tập và ăn uống khoa học. Trong đó, quan trọng nhất là vấn đề chạy bộ đúng cách để đạt mục đích giảm cân đặt ra.

Nhịp tim tối đa trên máy chạy bộ

Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc đầu tiên của chạy bộ dù với mục đích nào thì bạn cũng nên có bước chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo. Sự chuẩn bị ở đây bao gồm cả tinh thần và kế hoạch luyện tập.

Về tinh thần, bạn phải chuẩn bị sự quyết tâm cao độ, lường trước những vấn đề phải đối mặt như mệt mỏi, đau nhức cơ xương khớp, thân thể trong thời gian đầu mới chạy. Không loại trừ sự chán nản, bỏ cuộc hoặc chạy “bữa đực, bữa cái”, không duy trì được lịch tập đã đề ra. Tốt nhất nên trang bị 1 máy chạy bộ điện tại nhà để chủ động việc luyện tập.

Bên cạnh đó là sự chuẩn bị về kế hoạch luyện tập với chạy bộ, bao gồm lịch tập sẽ như thế nào, thời gian ra sao, và chế độ dinh dưỡng trong thời gian tập luyện…Ở phần này, bạn cũng nên quyết định hình thức chạy bộ sẽ áp dụng là chạy ngoài trời hay chạy với máy chạy bộ điện đa năng
Cả 2 hình thức chạy ngoài trời và trong nhà đều có những ưu, nhược điểm; vì vậy, bạn có thể căn cứ vào thời gian biểu hoặc sở thích của bản thân để chọn lựa hình thức phù hợp.

Chạy trên máy tập chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý

Để chạy bộ giảm cân, cường độ tập là rất quan trọng. Thời gian đầu, bạn có thể chạy chậm trong thời gian ngắn để cơ thể thích nghi với việc vận động. Khi đã quen,bạn cần chạy với tốc độ cao hơn và thời gian lâu hơn để tiêu hao được đáng kể lượng calo. 

Thông thường, muốn giảm cân bạn cần tăng cường độ tập luyện lên khoảng 3-4 lần/1 tuần. Thay vì chạy ở một tốc độ ổn định hãy thay đổi tốc độ để tăng lượng calo tiêu thụ trong quá trình chạy.
Bên cạnh đó, bạn cần chú ý cả địa hình chạy; với những đoạn đường dốc sẽ có tác dụng hơn chỉ chạy trên đường bằng phẳng. Bạn hãy kết hợp chạy bộ trên những địa hình khác nhau để nhanh đạt kết quả mong muốn.

Một ai lầm nhiều người thường mắc phải đó là tập luyện liên tục không nghỉ ngơi vì cho rằng càng tập nhiều sẽ càng nhanh giảm cân. Nhưng thực tế sự quá sức sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy cơ khiến bạn phải gián đoạn kế hoạch tập luyện. Vì vậy, hãy dành 1 ngày mỗi tuần để cơ thể thả lỏng và phục hồi.

máy chạy bộ cơ

Chế độ ăn uống trong thời gian tập luyện cũng cần được chú trọng. Muốn giảm cân, bạn phải nạp vào lượng calo ít hơn mức tiêu hao; nhưng không có nghĩa bạn phải nhịn ăn hay ăn không đủ chất. Vì lúc này cơ thể sẽ kiệt quệ và không có sức khỏe để duy trì lịch tập.

Chạy bộ giảm cân là phương pháp hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng cách. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể và cố gắng để thực hiện, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Phương pháp chạy bộ nào giúp bạn giảm cân triệt để ?. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chạy bộ, chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.


Sản phẩm khác : dụng cụ tập thể dục công viên.