Bạn hiểu thế nào về máy chạy bộ giá rẻ ?

Ngày đăng 06/05/2019 15:34

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về hình thức tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà, các hãng sản xuất thiết bị thể thao điện tử cũng ngày càng đưa ra thị trường nhiều sản phẩm với chức năng, thiết kế, kiểu dáng, giá thành phong phú, đa dạng để phục vụ người tập.

Bạn hiểu thế nào về máy chạy bộ giá rẻ ?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua nhiều loại máy chạy bộ có mức giá từ thấp đến cao với đầy đủ tính năng hiện đại phục vụ việc tập luyện của bạn.  Trong đó, những chiếc máy chạy bộ giá rẻ có giá chỉ từ 5 - 7 triệu đồng và những chiếc máy chạy cao cấp có giá lên đến 20 triệu, 30 triệu và thậm chí là hơn 50 triệu đồng. 

máy chạy bộ đa năng DV-557

Trong thời gian gần đây, phân khúc máy chạy bộ mini đang được tìm kiếm với số lượng rất lớn. Những chiếc máy chạy bộ mini được quảng cáo sở hữu động cơ khủng, thời gian bảo hành lên đến 5 - 6 năm, nhưng giá bán chỉ dưới 10 triệu đồng/chiếc. Việc máy chạy bộ mini được bán với một giá bình dân như vậy đã thu hút được sự quan tâm của một bộ phận không nhỏ các khách hàng đang tìm mua máy tập chạy bộ tại nhà.

Nhưng thực tế thì máy chạy bộ mini có thể không tuyệt vờinhư lời quảng cáo của các nhà sản xuất. 

Trước hết, nhiều dòng máy chạy bộ mini được quảng cáo sở hữu công suất động cơ lên đến 2.5HP, 3.0HP hay thậm chí là 4.0HP như các dòng máy chạy bộ thông thường có kích thước lớn hơn. Nhưng thực tế đã cho thấy máy chạy bộ mini không có những động cơ này vì động cơ 2.5HP ít nhất sẽ có tốc độ tối đa là 14 km/h và có thể chịu được trọng lượng người tập khoảng 120 kg. Nhưng thực tế máy chạy bộ mini chỉ có vận tốc khoảng 10-12 km/h. Ngoài ra, các loại máy chạy có động cơ từ 2.0HP trở lên cũng thường có giá bán hơn 10 triệu đồng.

may chay bo dai viet DV-556

Độ rộng thảm chạy của máy chạy bộ mini chỉ có khoảng 30-40 cm cũng là một hạn chế lớn vì người sử dụng sẽ khó được thoải mái khi thực hiện các động tác đi bộ chứ chưa nói đến chạy bộ. 

Với một thảm chạy hẹp như vậy, khả năng người sử dụng bị vướng tay vào thanh tay cầm trong lúc chạy là điều bình thường. Bên cạnh đó, bàn chạy của máy chạy bộ mini cũng được làm khá mỏng và không chịu được người tập có trọng lượng cơ thể lớn.

Ngoài ra, máy chạy bộ mini được quảng cáo chỉ có trọng lượng dưới 50 kg và gọn nhẹ. Nhưng làm thế nào để một sân phẩm có trọng lượng dưới 50kh có thể gánh được một người tập có trọng lượng 60 - 75 kg? 

may chay bo dai viet DV-556

Khi đó, những chiếc máy sẽ thật yếu ớt và mỏng manh sau mỗi bước chạy của người tập. Thực tế, các sản phẩm máy chạy bộ phải có trọng lượng ít nhất 65 - 70 kg mới có độ chắc chắn nhất định để có thể chịu được trọng lượng lớn của người tập. Trong khi đó, những chiếc máy chạy bộ mini dường như chỉ phù hợp với trẻ nhỏ, hoặc người già.

Như vậy, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng để bạn cân nhắc chọn mua loại máy chạy bộ nào cho phù hợp. Chọn máy mini hay bình thường không quan trọng bằng có đáp ứng đúng nhu cầu của bạn hay không.

Trên đây là một chia sẻ giúp các bạn Hiểu hơn về máy chạy bộ giá rẻ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến máy chạy bộ điện mini hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : dụng cụ thể dục ngoài trời


Bài viết khác