Bí quyết massage bấm huyệt trị trào ngược dạ dày

Ngày đăng 10/01/2020 10:54

Massage bấm huyệt là một liệu pháp trị bệnh của y học cổ truyền được sử dụng rộng rãi từ rất lâu đời. Liệu pháp này mang lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe con người, giúp trị mất ngủ, đau đầu, đau nhức vai gáy, tay chân....

Bí quyết massage bấm huyệt trị trào ngược dạ dày

bi-quyet-massage-bam-huyet-tri-trao-nguoc-da-day

Massage bấm huyệt còn được sử dụng  trong việc hỗ trợ trị liệu một số bệnh lí, điển hình là hiện tượng trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày là hiện tượng thức ăn cùng dịch vị dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản do rối loạn cơ vòng thực quản hay cơ vòng thực quản nhiều yếu, gây tổn thương cho các mô ô ở thực quản.

Các triệu chứng đặc trưng bệnh này bao gồm hay ợ nóng, cảm thấy buồn nôn và nôn, hơi thở hôi, khó khăn trong việc nuốt thức ăn và gặp các vấn đề về hô hấp...

bi-quyet-massage-bam-huyet-tri-trao-nguoc-da-day-1

Để trị trào ngược dạ dày, người ta bấm các huyệt Tam Túc Lý, huyệt Trung Quản, huyệt Nội Quan, huyệt Thái Xung.

1. Huyệt Tam Túc Lí

Huyệt Tam Túc Lí hay còn gọi là huyệt trường sinh nằm ở dưới đầu gối, cách xương bánh chè khoảng một bàn tay và cách bờ xương ống chân 1,8 cm.

bi-quyet-massage-bam-huyet-tri-trao-nguoc-da-day-2

Thao tác bấm huyệt: Dùng ngón tay ấn vào huyệt và giữ yên cho đến khi cảm thấy tê tại chỗ và lan xuống bàn chân.

2. Huyệt Nội Quan

Huyệt này nằm ở phần giữa cổ tay, giữa khe của hai cơ gân mặt trong lòng bàn tay. Bấm huyệt này hỗ trợ khắc phục các vấn đề về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày, khó tiêu hay bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, bấm huyệt Nội quan còn hỗ trợ điều trị một số bệnh phụ khoa, chứng lo lắng, mất ngủ.

bi-quyet-massage-bam-huyet-tri-trao-nguoc-da-day-3

Thao tác bấm huyệt: Dùng ngón tay cái máy bấm mạnh vào huyệt khoảng 1 - 2 phút, đồng thời hít thật sâu.

3. Huyệt Thái Xung

Huyệt này nằm trên mu bàn chân, nằm trên chỗ trũng giữa ngón chân cái và ngón thứ hai. Bấm huyệt Thái Xung cũng giúp khắc phục các vấn đề tiêu hóa hóa, giải độc gan, chữa chóng mặt, tức ngực, mất ngủ.

bi-quyet-massage-bam-huyet-tri-trao-nguoc-da-day-4

Thao tác bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay miết nhẹ từ ngón chân lên trên cho tới khi ngón tay bị vướng lại giữa kẽ xương bàn chân. Đó chính là vị trí huyệt Thái Xung. Sau đó dùng ngón tay ấn lên huyệt khoảng 1 phút. Thực hiện với cả hai bên bàn chân.

4. Huyệt Trung Quản

Huyệt này nằm trên đường thẳng nối từ rốn lên ngực, cách rốn khoảng 4 cm. Huyệt trung quản có tác dụng điều hòa chức năng bài tiết dịch vị dạ dày, cải thiện chứng ợ nóng, giảm trào ngược dạ dày, giảm các cơn đau. 

bi-quyet-massage-bam-huyet-tri-trao-nguoc-da-day-5

Thao tác bấm huyệt: Nằm ngửa, dùng ngón tay ấn vào huyệt và thở sâu khoảng 1 - 2 phút.

Lưu ý nếu người bệnh mắc bệnh tim, bệnh cao huyết áp hoặc có khối u trong ổ bụng thì không nên thực ấn huyệt Trung Quản.

Việc bấm huyệt đối với hệ tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng có tác dụng thư giãn, giải tỏa áp lực. Đây là một điều rất có lại lợi do có khá nhiều bệnh dạ dày xuất phát từ stress, trạng thái tại căng thẳng thần kinh kéo dài, làm việc quá sức...

bi-quyet-massage-bam-huyet-tri-trao-nguoc-da-day-6

Hiện tượng trào ngược thực quản dễ gây ra những cơn đau tức ngực. Những lúc như vậy, massage sẽ giúp giảm đau, làm cho cơ thể trở nên thoải mái hơn.

Việc sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà cũng có thể tác động vào các cơ quan khác nhau trong cơ thể, trong đó có hệ tiêu hóa (thông qua việc tác động vào các huyệt đạo). Các bạn nên sử dụng ghế mát xa chính hãng mỗi ngày để giữ cho cơ thể được thư giãn, khỏe mạnh hơn.

 

Tags : địa chỉ bán ghế massage tập mông, cửa hàng bán ghế massage tại đà nẵng tốt nhất.