3 cách thường áp dụng nhất khi kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn

Ngày đăng 31/10/2020 16:18

Một đôi găng tay tốt không những giúp thủ môn có thể bảo vệ tốt khung thành của mình trong những trận đấu nảy lửa, mà còn giúp bảo vệ đôi bàn tay của thủ môn, tránh được những chấn thương, va chạm khi thi đấu. Thế nào là một đôi găng tay tốt? Bạn đã biết có những cách nào kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn chưa? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé. 

Kiểm tra găng tay thủ môn đã vừa size tay chưa 

Cách đầu tiên để kiểm tra chất lượng một đôi găng tay thủ môn là phải xem đôi găng đó đã vừa tay của người dùng chưa. Đây là yếu tố quan trọng nhất bởi găng tay dù có thiết kế đẹp, chất liệu êm, tốt nhưng không vừa tay thì cũng không hỗ trợ tốt nhiệm vụ bảo vệ khung thành của bạn. Cách thử găng tay thủ môn để xem kích thước có vừa tay không như sau:

•    Bước 1: Đeo găng tay vào hai bàn tay 

•    Bước 2: Cài phần dính vào cổ tay để cố định găng  tay

•    Bước 3: Nhẹ nhàng nắm các ngón tay lại và kiểm tra. Nếu thấy đầu găng tay không bị thừa và các ngón tay co duỗi thoải mái, chứng tỏ bạn đang có một đôi găng tay rất vừa vặn với bàn tay của mình rồi. 

3 cách thường áp dụng nhất khi kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn

Kiểm tra phần thun cổ tay của găng 

Phần thun cổ tay của găng tay thủ môn có hai loại. Mỗi loại có những ưu điểm cũng như điểm còn hạn chế. Các thủ môn tùy theo cách chơi của mình mà lựa chọn loại nào cho phù hợp. Loại găng tay có ưu điểm là khả năng cố định cổ tay chắc chắn, tuy nhiên khi đeo loại găng này thủ môn sẽ bị giới hạn phần cổ tay. Còn loại găng không cố định cổ tay chắc chắn, nhưng bạn có thể xoay tay thoải mái và dễ dàng vận động theo nhiều hướng khác nhau. 

Để kiểm tra chất lượng găng tay thủ môn phần thun cổ tay, bạn hãy cầm đôi găng ở vị trí thun cổ tay rồi lắc nhẹ găng về hai phía. Nếu bạn thấy phần thân trên của găng tay mà cử động dễ dàng và linh hoạt thì găng tay bạn đang đạt chuẩn rồi đấy!

Kiểm tra phần mút của găng 

Phần mút găng tay là phần chất liệu ở lòng trong của găng tay. Phần mút găng có nhiệm vụ hạn chế những chấn thương, va chạm với bàn tay của thủ môn. Thông thường, những đôi găng tay có phần mút dày sẽ tốt hơn găng tay có mút mỏng. Bởi mút găng tay dày giúp lực cho thủ môn khi ôm và ném bóng, đồng thời giúp độ bền của găng được lâu hơn. Găng tay mút dày thường có giá thành sản phẩm cao hơn, nên tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn để chọn một đôi găng tay phù hợp. 

Khi mua găng tay thủ môn, bạn cần biết cách kiểm tra chất lượng mút găng tay như sau: Bạn xỏ thử găng rồi cầm bóng bằng một tay theo hướng dốc ngược. Nếu bóng vẫn dễ dàng rời tay dù bạn đã cầm chắc bóng, đôi găng tay bạn đang dùng không đạt yêu cầu rồi. Bạn cũng có thể thử xoa hai găng vào nhau xem găng có trơn không. Găng tay thủ môn trơn khiến cho việc bắt bóng không chính xác, ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu trên sân cỏ.

Rõ ràng, phần mút găng tay cũng rất quan trọng phải không nào? Hãy nhớ kiểm tra kỹ phần mút của găng khi chọn mua găng tay thủ môn bạn nhé.

Với ba cách kiểm tra trong bài viết, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể tự kiểm tra được chất lượng găng tay thủ môn của mình. Dựa vào những kinh nghiệm đó, các bạn cũng có thể chọn ra cho mình những đôi găng tay đạt chuẩn và phù hợp nhất với lối chơi. Chúc các bạn thành công!