Tiết lộ bí quyết chọn giày thể thao cho người chân to 

Ngày đăng 28/10/2020 21:11

Đôi bàn chân to là khuyết điểm lớn nhất khiến bạn không tự tin khi sải bước trên phố? Hãy cùng khắc phục yếu điểm này bằng đôi giày thể thao phù hợp để chân gọn gàng hơn, bớt thô hơn. Vậy, cách chọn giày thể thao cho người chân to như thế nào là đúng? Cùng khám phá bí quyết chọn giày phù hợp nhất với người chân to trong bài viết dưới đây.

Người chân to nên chọn giày có họa tiết đơn giản, màu sắc trung tính

Thực tế cho thấy những đôi giày thể thao lắm dây buộc chằng chịt hay có họa tiết rườm rà sẽ khiến bàn chân bị thô và có cảm giác to hơn. Chính vì thế, những người chân to khi chọn giày thể thao nên tránh những đôi họa tiết phức tạp như vậy, nên hướng đến những thiết kế đơn giản, họa tiết không cầu kỳ mà vẫn đẹp và tinh tế. 

Ngoài ra, những đôi giày thể thao màu sắc rực rỡ bắt mắt người nhìn khiến đôi chân bạn trở thành “tâm điểm” của mọi ánh nhìn. Dường như mọi khuyết điểm trên đôi bàn chân của bạn sẽ được phơi bày ra nếu bạn chọn những đôi giày màu sắc như vậy. Màu tối hoặc màu trung tính là màu sắc ưu tiên hàng đầu trong cách chọn giày thể thao cho người chân to phù hợp nhất.

Tiết lộ bí quyết chọn giày thể thao cho người chân to 

Chọn đúng size giày: tiêu chí quan trọng nhất với người chân to

Những đôi giày thể thao size to hơn bàn chân khiến bạn lộ rõ khuyết điểm chân to, ngược lại, những đôi giày thể thao chật lại làm bạn không thoải mái khi di chuyển. Bởi vậy, khi chọn mua giày, việc lựa chọn giày thể thao đúng size là tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất. 

Điều tệ hại gì xảy ra khi bạn có đôi chân to nhưng lại chọn cho mình những đôi giày thể thao chật? Kinh nghiệm cho thấy khi bạn mang những đôi giày có kích thước chật hơn bàn chân mình, chân bạn sẽ bị bè ra và to ngang, dẫn đến sự chênh phô về tỉ lệ giữa bàn chân, phần đùi và bắp chân. Đặc biệt, giày chật hơn chân còn làm cho chân bạn bị sưng đỏ, gây ra cảm giác đau đớn, không thoải mái trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu duy trì trong một thời gian dài.

Nên chọn giày thể thao có mũi nhọn 

Cách chọn giày thể thao cho người chân to không thể bỏ qua kiểu dáng giày mũi nhọn. Những đôi mũi nhọn là item không thể thiếu trong tủ giày của những chàng trai, cô gái có nhược điểm đôi bàn chân “quá khổ”. Giày mũi nhọn làm cho chân bạn nhìn thon gọn và bớt thô hơn. 

Khi biết được bí quyết này rồi, bạn hãy kiểm tra tủ giày của mình và loại bỏ ngay những đôi giày mũi vuông hay mũi tròn nhé! Đơn giản vì chúng không phù hợp với đôi bàn chân to của bạn đâu. Chúng khiến chân bạn dường như to hơn và ngắn lại.

5 lời khuyên “vàng” khi mua giày thể thao cho người chân to 

- Những đôi giày phù hợp nhất là những đôi giày khiến bạn tự tin nhất khi diện và thoải mái nhất khi di chuyển. 

- Không nên chọn giày thể thao đế bệt, đế thô hoặc đế dáng bánh mì. Ưu tiên chọn những đôi giày tăng chiều cao, độn đế. 

- Chọn màu sắc giày thuộc gam tối hoặc trung tính, vừa giúp chân bạn có cảm giác bé hơn, lại dễ phối đồ trang phục.

- Thời điểm “vàng” cho việc mua giày là vào buổi chiều tối sau một ngày dài hoạt động, vì lúc này chân bạn sẽ to ra và bạn sẽ chọn được giày size vừa chân nhất. 

- Kiểu dáng giày Converse hay Adida Stan Smith ... là kiểu dáng giày thể thao phù hợp cho người chân to.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ những lời khuyên hữu ích trong cách chọn giày thể thao cho người chân to. Bạn hãy làm theo những bí quyết đó để chọn cho bản thân những đôi giày khắc phục được khuyết điểm cơ thể. Ngoài ra, việc bỏ một khoản chi phí cho những đôi giày chính hãng thuộc những thương hiệu lớn sẽ là bước đầu tư hợp lý để có những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất và bền nhất với thời gian.