8 loại đế giày đinh đá bóng

Ngày đăng 18/09/2020 09:20

Giày đá bóng có thể được coi là người bạn đồng hành quan trọng nhất của mỗi cầu thủ trên sân cỏ. Một đôi giày phù hợp không chỉ giúp làm gia tăng hiệu quả luyện tập và thi đấu, giúp họ phát huy tối đa khả năng của mình trên sân bóng, giúp hạn chế chấn thương. Không chỉ vậy, những đôi giày có kiểu dáng đẹp, bắt mắt còn khiến những chân sút sải bước tự tin hơn trên sân. 

Tuy nhiên, thị trường giày hiện nay rất đa dạng, không chỉ nhiều mẫu mã mà chỉ nói riêng các loại đế đinh cũng có rất nhiều loại, phù hợp với những mặt sân và những vị trí chơi bóng khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về 8 loại đế giày đinh qua bài viết sau đây:

1. Đế SG/SG Pro (Soft Ground)

Loại đế giày này có 6 đinh (bằng sắt, hoặc nhôm) tương đối nhọn, đặc biệt, các đinh này có thể tháo rời và thay thế. Loại đế này phù hợp sử dụng trên sân cỏ tự nhiên đúng chuẩn có nền ẩm.

8 loại đế giày đinh đá bóng

2. Đế FG (Firm Ground)

Các đinh trên đế này làm từ nhựa carbon chất lượng cao. Đây là loại đế giày dành cho sân cỏ tự nhiên đúng chuẩn, có nền cứng, cỏ dài.

3. Đế AG (Artificial Grass)

Loại đế này được thiết kế với nhiều đinh tròn làm từ cao su, tạo sức bám trên sân cực tốt. Đây là loại đế thích hợp sử dụng trên sân có nhân tạo đạt chuẩn với ngọn cỏ dài và dầy.

4. Đế đinh FG/AG

Đây là sự kết hợp giữa đinh FG và AG kể trên với những cây đinh thon dài, mỏng. Có thể sử dụng loại giày này trên cả mặt sân cỏ tự nhiên và nhân tạo.

5. Đế TF (Astro Turf)

Đế đinh TF còn được gọi là đế đinh dăm. Đinh  giày thường được làm từ chất liệu nhựa nhựa tổng hợp hoạc cao su. Cây đinh ngắn, tròn và nhỏ. Đinh nhiều, được rải đều trên bề mặt đế. Giày này thích hợp cho mặt sân đất nện, hoặc khi cầu thủ khởi động. 

6. Đế IC (Indoor Court)

Loại đế này được thiết kế với mặt đế bằng phẳng, không có đinh mà chỉ tạo những đường rãnh nhỏ trên mặt đế giàycó tác dụng tạo ma sát tốt. Đây là loại đế thường sử dụng để đá sân trong nhà, nền lót gỗ và các sân có nền bê tông.

7. Đế đinh CG

Đây là loại đế được thiết kế kết hợp  giữa 2 loại đinh TF và IC. Những đôi giày loại này được sử dụng vô cùng linh hoạt, các cầu thủ có thể chơi bóng đá phủi, bóng đá đường phố, lẫn bóng đá trong nhà.

8. Đế HG (Hard Ground)

Đinh HG ngắn hơn đinh FG nhưng dài hơn đinh AG, được bố trí với số lượng lớn hơn so với đinh FG những ít hơn số đinh AG với chất liệu nhựa cứng. Loại này thường sản xuất riêng cho thị trường Nhật, nơi có nhiều sân cỏ nhân tạo với bề mặt cứng, khô và dày cỏ.

Trên đây là một số chia sẻ về các thông tin về 8 loại đế giày đinh đá bóng và cách phân biệt chúng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại giày phù hợp với nhu cầu của bản thân.