Chọn giày đá bóng chống nước

Ngày đăng 11/08/2020 11:21

Dù là chơi bóng trên mặt sân nào khi người chơi không thể tránh những ngày đi đá bóng mà gặp phải trời mưa hay sân ướt. Khi gặp điều kiện thời tiết như vậy, đôi giày đá bóng của ta sẽ bị ướt và rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng giày, đặc biệt là phần da giày và phần keo dán đế giày. 

Để khắc phục trường hợp này, việc lựa chọn một đôi giày đá bóng chống nước là rất cần thiết để có thể khiến người chơi luôn yên tâm và tự tin chơi bóng bất kể điều kiện thời tiết.

Vào khoảng thời gian giữa nằm 2018, giày bóng đá chống nước đã ra đời và lần đầu tiên ra mắt trên thị trường. Trong thời điểm này, các nhà sản xuất lần lượt cho ra mắt những mẫu giày da có chất liệu rất tốt, đặc biệt hơn phần da dày còn được bao phủ bởi một lớp nhựa dẻo bên ngoài không chỉ giúp tăng độ bền cho da giày mà còn giúp tăng khả năng chống nước hiệu quả. Với thiết kế mới lạ này, người chơi có thể thoải mái chơi bóng mà không lo ngại những ngày sân ướt.

Ưu điểm lớn nhất của giày đá bóng chống nước là có thể bảo quản da giày trong thời gian dài mà không sợ lớp da bị bong tróc, phồng rộp do tiếp xúc với nước. Bên cạnh đó, phần vải da được phủ nhựa trên bề mặt còn có thể bảo quản phom giày rất tốt. Những mẫu giày đầu tiên thử nghiệm công nghệ phủ nhựa này có thể kể đến dòng Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF và Adidas Nemeziz 18.3 TF của hai nhãn hàng nổi tiếng lớn là Nike và Adidas.

Chọn giày đá bóng chống nước

Không chỉ có giày đá bóng dành cho sân cỏ nhân tạo mà những mẫu giày dành cho sân cỏ tự nhiên cũng được áp dụng lớp nhựa mỏng trong suốt để tăng độ bền của giày. Những đôi giày chống nước thường được chế tạo bẳng vải da, loại da này thường có đặc điểm đó là mềm và mỏng hơn các dòng giày khác khá nhiều. Đặc điểm này sẽ giúp đem lại cảm giác chân thật cho người chơi, đem lại cảm giác bóng tốt hơn, tạo điều kiện cho người chơi trong những pha chuyền bóng hay sút bóng.

Đôi giày đá bóng chống thấm nước có rất nhiều các đặc điểm khác nhau từ độ bền, phần da mỏng và phom ôm chân, nhưng vẫn có một vài lưu ý mà người mua cần phải quan tâm khi lựa chọn giày. 

Thứ nhất, dòng giày chống nước được làm từ vải da và có phần thun co giãn ở cổ chân. Khi mới sử dụng những đôi giày này, người dùng có thể cảm giác đôi giày bó hơi chặt, đặc biệt là những người có bàn chân thô và bè. Tuy nhiên, ta không phải lo lắng vấn đề này quá nhiều vì chỉ cần sau một thời gian ngắn hoặc một vài trận bóng thì lớp thun này sẽ từ từ giãn ra để ôm vào chân cầu thủ. 

Thêm một lưu ý nữa cho người mua giày đó là mặc dù giày có cơ thể chống thấm nước rất tốt, nhưng ta vẫn cần có ý thức bảo quản giày, hạn chế để giày bị ngấm nước nhất có thể. Nếu để nước thấm vào bên trong giày thường xuyên, lớp lót giày bên trong sẽ bị hỏng và có thể ảnh hưởng đến chất lượng của keo dán giày. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến đôi giày của chúng ta rất nhiều.