Đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 19/07/2020 11:07

Trên thị trường hiện nay, các mẫu mã giày đá bóng được bày bán rất đa dạng từ chủng loại, thương hiệu đến giá thành. Sự đa dạng này có thể tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng, nhưng nó đồng thời khiến mọi người khá bối rối trong công cuộc lựa chọn một đôi giày phù hợp với bản thân mình. 

Một đôi giày đá bóng có thể hỗ trợ người chơi tốt nhất bao gồm các yếu tố như da dày ôm chân, da mềm và mỏng vừa phải có thể tạo cảm giác bóng tốt hơn mà vẫn có thể bảo vệ chân hiệu quả. Khi mua giày đá bóng, mọi người thưởng sẽ có nhiều suy nghĩ về độ bền của đôi giày. Đối với những đôi giày chính hãng, độ bền của giày có thể kéo dài trong vòng từ 2-4 năm. 

Chất lượng của những đôi giày có tốt hay không sẽ được đánh giá dựa vào chất liệu da dày, loại keo dán và chất liệu đế. Về giá cả, mỗi loại giày đá bóng sẽ có thiết kế và tác dụng khác nhau. Với những đôi giày đến từ thương hiệu cao cấp sẽ có giá dao động từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, cong giá của những đôi giày fake sẽ có giá rẻ hơn chỉ vài trăm ngàn đồng. Đối với giày đá bóng thì giá cả và chất lượng của chúng cũng tương đồng với nhau.

Đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Đối với từng người chân sẽ có từng phom chân khác nhau. Vì đá bóng là môn thể thao sử dụng chủ yếu đôi chân, vì vậy một đôi giày ôm chân sẽ giúp người chơi cảm nhận bóng tốt hơn, xử lí tốt các trường hợp dứt điểm hay bứt tốc. Hơn nữa, đôi giày có thiết kế vừa với chân sẽ giúp người chơi tự tin hơn khi di chuyển trên sân. 

Vì vậy khi mua một đôi giày đá bóng chính hãng người chơi nên mua một đôi giày hơi ôm sát với chân của mình, sau một thời gian sử dụng phần da dày sẽ tự dãn ra và ôm lấy chân một cách vừa vặn.

Khi chơi bóng trên sân cỏ, người chơi cần chuẩn bị cho mình một đôi giày với phần da chắc chắn. Với những đôi giày bình thường, sau một thời gian phần da giày sẽ tự động bong tróc, ảnh hưởng đến thẩm mĩ và chức năng của đôi giày. Do đó khi sản xuất một đôi giày bóng đá, các chất liệu sẽ được chọn lọc kĩ lưỡng để phần da giày có thể thực hiện đúng chức năng của nỏ. 

Đối với những đôi giày fake giá rẻ, phần da sẽ được gia công khá sơ sài, vì vậy có thể dễ dàng bong tróc nếu gặp tình trạng thời tiết xấu hoặc sau một thời gian dài chơi bóng.

Phần lớn đế giày đá bóng sẽ được chế tạo theo một khối cao su hoặc làm bằng 2 lớp. Khi chọn giày người mua không nên lựa chọn loại giày có đế quá mềm, sẽ dễ bị mài mòn và đứt đinh do cỏ cứa phải khi chạy, đặc biệt trên sân cỏ nhân tạo. 

Một đôi giày đá bóng tốt sẽ có phần đế hơi cứng một chút, từ đó đế giày sẽ lâu bị bào mòn và không sợ bị xước do va chạm với các ngọn cỏ ở sân. Bên cạnh đó, đôi giày với đế gày và hơi cứng cũng có thể giúp bảo vệ chân người chơi tốt hơn, tạo lực đàn hồi khi chạy, tạo cảm giác êm chân.