Phân loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên dựa trên tính năng

Ngày đăng 14/06/2020 13:41

Với các cầu thủ đá bóng thì đôi giày như vật bất li thân, đôi giày sẽ là người hỗ trợ họ trong qua trình xử xý bóng. Chi phí cho những đôi giày sân cỏ là không hề ít, nhưng đổi lại là bạn được đảm bảo về chất lượng của chúng.

Các cầu thủ khi lựa chọn sẽ xem xét đến trọng lượng của đôi giày, giá tiền, kiểu dáng, độ bám của giày, độ ôm chân, các cử động của chân khi mang giày sẽ như thế nào.

Mỗi cầu thủ trên sân cỏ sẽ tương ứng với một vị trí khác nhau. Vì vậy họ sẽ tùy vào mong muốn của bản thân mà lựa chọn những đôi giày khác nhau. Mỗi nhà sản xuất sẽ dựa vào nhu cầu của cầu thủ để sản xuất ra những đôi giày hoàn hảo nhất. sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm thì  hãng giày mới  bắt đầu thực hiện sản xuất đồng loạt và mở bán ra thị trường.

Phân loại giày đá bóng sân cỏ tự nhiên dựa trên tính năng

Mỗi vị trí trên sân sẽ có một nhiệm vụ khác nhau và dựa vào  đó sẽ cho chúng ta biết những tính năng của giày và sẽ chọn được một đôi giày phù hợp.

Với vị trí tiền đạo:

 Ở vị trí này cầu thủ cần thực hiện các bước chạy nhanh dứt khoát để có thể xuyên qua hàng rào bảo vệ của đối phương để ghi bàn thắng.

Dòng giày phù hợp với vị trí này là dòng giày đá bóng dứt điểm. Đây là vị trí tấn công của đội nên một đôi giày dứt điểm tốt sẽ giúp bạn mang lại bàn thắng về cho đội mình. Với  phần da bên ngoài được thiết kế tạo nên một bề mặt có thể tiếp xúc với bóng nhiều hơn.

Với vị trí tiền vệ:

Đảm nhận việc thu hồi bóng từ đối phương và tiến hành tấn công chuyển bóng cho tiền đạo và có thể ghi bàn thắng. Nó cũng tương tự như với vị trí tiền đạo.

Ở vị trí này cầu thủ sẽ cần một đôi giày giúp tăng tốc và thực hiện những cú sút chuẩn xác nhất. Hiện tại thì hầu hết các hãng giày đều tiến hành sản xuất những đôi giày dành riêng cho  việc giúp cơ thể tăng tốc  với thiết kế của nó rất đơn giản kèm theo đó là trọng lượng vô cùng nhẹ. 

Với vị trí trung vệ: 

Ở đây các cầu thủ sẽ phải dùng hết sức mình để cản phá và  không cho đối thủ đi bóng vào gần khung thành

Ở vị trí này một đôi giày kiểm soát bởi nó giúp bạn có thể chặn bóng của đối phương mà vẫn bảo vệ được đôi chân của mình. Bởi vị trí này là vị trí thường phải thường xuyên tranh chấp bóng với đối phương để bảo vệ khung thành.

Với vị trí hậu vệ:

Các cầu thủ hậu vệ sẽ kết hợp và hỗ trợ các cầu thủ trung vệ để ngăn ngừa những pha bóng nguy hiểm.

Những đôi giày  cầu thủ ở vị trí này nên chọn là những đôi giày bảo vệ  bởi đôi chân của cầu thủ sẽ được bảo vệ. Đi đôi giày đó sẽ giúp cầu thủ có thể ngăn chặn được những pha bóng khó từ đối thủ.

Vị trí thủ môn: 

Vị trí này có nhiệm vụ bảo vệ khung thành một cách thật chắc chắn.

Ở vị trí này sẽ cần một đôi giày bảo vệ để giúp thủ môn kiểm soát và phá những pha bóng nguy hiểm.

Mỗi vị trí sẽ có một đôi giày riêng phù hợp. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn một đôi giày phù hợp và cống hiến những trận bóng thật hay.