Tại sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khít chân?

Ngày đăng 14/06/2020 10:23

Thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là niềm đam mê của hầu hết của các bạn nam. Và một vật dụng không thể thiếu đối với họ trong mỗi trận đấu đó chính là đôi giày. Đôi giày có vai trò quan trọng quyết định thành tích của trận đấu, hỗ trợ các cầu thủ khá lớn. 

Vậy các cầu thủ nên chọn những đôi giày như thế nào, và tại sao họ lại lựa chọn những đôi giày ôm khít chân? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Một đôi giày đá bóng chính hãng sẽ cần những yếu tố nào? Do điều kiện mỗi loại sân bóng là khác nhau, kết hợp với việc vị trí và những kỹ năng trên sân bạn chơi ra sao để có thể lựa chọn một đôi giày tốt.

Tại sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khít chân?

Khi chọn mua giày các bạn cần xét các yếu tố: Đôi giày cần vừa vặn với chân của bạn, Đôi giày dành cho vị trí bạn đá trên sân, Giá tiền mỗi đôi giày thộc hạn mức cho phép của túi tiền bạn.

Như thế nào được xem là một đôi giày ôm chân?

Một đôi giày ôm chân giành riêng cho đá bóng rất đặc biệt. Đó chính là lúc bạn đi vào đôi chân sẽ được ôm khít, các ngón chân được nằm sat nhau nhưng không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu, tất cả các mặt chân được  bao bọc trọn vẹn bên trong đôi giày.

Tạo cảm giác tiếp xúc chân thật giữa bàn chân và mặt sân là một điều vô cùng cần thiết mà các cầu thủ dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều muốn có được. Khi có một sự chân thât với đôi chân, cầu thủ sẽ có một cảm giác bóng tốt, có thể thực hiện những pha bóng mang lại tỷ số cho đội nhà. Một đôi giày ôm chân là không thể thiếu được.

Không phải đôi giày đá bóng nào cũng được thiết kế có thể ôm sát chân, ngày xưa chủ yếu mọi người sử dụng giày bata, giày vải để đá ở mặt sân nền đất, sân đổ bê tông cứng nhưng theo thời gian thì  sân cỏ nhân tạo và sân trong nhà đã được thay thế và đôi giày cũng vậy, những đôi giày đinh sẽ được thay cho những đôi bata. 

Sự thay đổi ấy tuy ban đầu nhiều người chưa quen nhưng lâu dần thì tác dụng ôm chân và giúp cầu thủ di chuyển bóng tốt khiến các cầu thủ xiêu lòng.

Tại sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khí chân?

Khi sử dụng một đôi giày rộng so với bàn chân của bạn, ban đầu với bạn là cảm giác thoải mái nhưng sau đó là sự khó khăn trong những pha dẫn bóng và tạo bàn thắng. Lúc này bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của một đôi giày ôm chân.

Tại sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khít chân?

Đôi chân bạn mất đi cảm giác với bóng, mất đi sự kiểm soát bóng. Đôi giày rộng sẽ làm giảm lực tác dụng của chân lên quá bóng. Mọi sức lực được dồn lên đôi chân nhưng đã bị đôi giày rộng làm tiêu biến. Đôi giày khiến bạn không tự tin đưa bóng bởi sẽ có cảm giác đôi giày có thể bay ra khỏi chân bất cứ lúc nào. Và không phát huy được hết kỹ năng và sức lực của mình.

Như vậy các bạn đã hiểu được một đôi giày đá bóng ôm chân sẽ có tác dụng như thế nào. Chúc các bạn chọn được đôi giày ưng ý.