Trọng lượng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 27/04/2020 23:23

Bạn  luôn thắc mắc, nên chọn loại giày như thế nào để có thể phục vụ cho những trận bóng tốt nhất. Ngoài kiểu dáng chất lượng, thì điều đáng quan tâm nữa là trọng lượng của đôi giày bạn chọn.

Thường mọi người sẽ chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ nhất, bởi nó giúp dễ di chuyển và thực hiện những pha bóng đẹp mắt trên sân cỏ nhân tạo.

Với sân cỏ nhân tạo, nó thường đi kèm với những đôi giày  đá bóng vô cùng đặc biệt.  Đó là những đôi giày với những chiếc đinh ở phần đế trong đó có AG và TF. Ở đất nước chúng ta, hầu hết những người đam mê đi giày định chơi bóng sân cỏ nhân tạo sẽ lựa chọn chủ yếu là giày TF và giày định AG.

Với giày TF thì nhà sản xuất thường sử dụng cao su để đúc đế, còn giày AG thì những chiếc định phía dưới sẽ được làm bằng nhựa dẻo  và đúc khá mỏng

Một số hãng sản xuất giày đá bóng khá nổi tiếng như Aididas, Nike luôn có những thiết kế đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mỗi đối tượng khác nhau, hầu hết các dòng giày của hai hãng này đều tập trung mục tiêu là nhẹ. Bên cạnh đó còn bổ sung một số ưu điểm hỗ trợ thêm như hỗ trợ thăng bằng trong di chuyển, giúp chân được êm ái dễ chịu, độ bền và chắc chắn. 

Ở Việt Nam chúng ta thì loại giày nhẹ, có độ bền cao và giá thành bình dân nhất là giày Bata. Nó cũng rất phù hợp để tập luyện thể thao cũng như đá bóng trên sân cỏ nhân tạo. Vì lí do đó mà điều quan trọng nhất là lựa chọn được mẫu giày nhẹ nhất, mỏng nhất và đi vào chân dễ kiểm soát nhất.

Với một đôi giày thì chúng ta cần chú ý đến hai điều kiện đó là phần đế giày và phần thân giày. Đôi giày nặng hay nhẹ phụ thuộc vào chính trọng lượng của hai phần đó, nó phụ thuộc vào độ dày mỏng và chất liệu da, bên cạnh đó là chất liệu của đế giày.

Về chất liệu để giày đá bóng thì những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng của giày là chất liệu được sử dụng để sản xuất đế giày, với công nghệ sản xuất của các hãng giày hiện nay thương có thêm các chất liệu như có thêm hạt boost êm, xốp. mút vào đế giày.

Với các chất liệu này thì đôi giày sẽ được giảm thiểu trọng lượng một cách đáng kể, đó sẽ là những đôi giày có trọng lượng nhẹ trên sân cỏ nhân tạo. và một chất liệu nữa để làm nên đôi giày là da bọc phía thân giày, thường chúng ta ưa chuộng sử dụng da thật nhưng da vải phủ nhựa ngoài sẽ có trọng lượng nhẹ hơn da công nghiệp và da thật.

Những lưu ý cần thiết khi chọn giày bóng đá trọng lượng nhẹ: Hãy chọn cho mình những đôi giày vừa vặn với chân mình; Những đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ thì thường đi kèm thiết kế đơn giản, gọn khiến chân khi đi dễ bị trật cổ chân; Trong quá trình chạy trên sân cỏ thì cần chú ý và làm chủ từng bươc chạy.

Hi vọng đã cung cấp cho các bạn thêm được một số thông tin bổ ích và các bạn có thể mua được những đôi giày vừa ý.


Bài viết khác