Giày đa chức năng: đá bóng & đi chơi

Ngày đăng 10/02/2021 20:49

Đối với những người yêu bóng đá thì những đôi giày đá bóng chính là món đồ được đầu tư nhiều nhất và không thể thiếu trong tủ đồ. Một đôi giày đá bóng chất lượng có giá thành không hề rẻ. Vậy làm thế nào để tận dụng đôi giày đá bóng vừa đá bóng vừa đi chơi? Hiểu được điều này, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời dòng giày đá bóng đa chức năng với thiết kế tiện lợi, giúp bạn có thể chơi bóng trên mọi mặt sân: sân cỏ nhân tạo, bóng đá trong nhà hay thậm chí là nơi góc phố. Dòng giày này rất phù hợp với những bạn trẻ năng động.

Giày đá bóng đa chức năng: vừa đá bóng vừa đi chơi

Mục đích chính của việc thiết kế và sản xuất dòng giày này chính là để phục cụ nhu cầu của giới trẻ, đá bóng tốt mà vẫn thời thượng khi đi chơi. Dòng giày đá bóng này được thiết kế với hai loại đinh là đinh IC và đinh TF. Trong đó giày đá bóng đinh IC phổ biến hơn bởi nó có thể sử dụng để di chuyển trên các mặt sân cứng như bê tông mà không gây mòn đinh. Với dòng giày đá bóng đa năng này có thể giúp bạn vừa đá bóng vừa đi chơi. Hai ông lớn trong làng sản xuất đồ thể thao là Adidas và Nile đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường sản xuất giày đá bóng đa năng.

Giày đa chức năng: đá bóng & đi chơi

Đặc điểm nổi bật của dòng giày đá bóng đa chức năng

Để giúp người chơi có thể dễ dàng chơi bóng ngay cả trên những mặt sân cứng như sân bê tông, hè phố,… Adidas và Nike đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng giày giúp tăng độ êm chân khi di chuyển, thích hợp để vừa đá bóng, vừa đi chơi. Với thiết kế này, phần gót giày được bổ sung một lớp đệm lót êm ái như đệm Lunarlon của Nike và hạt boots của Adidas. Lớp đệm này sẽ giúp hạn chế được những phản lực tác động của mặt đất lên bàn chân. Ngoài ra, phần đế giày cũng có thiết kế dày dặn, to bản để tăng độ chắc chắn, hạn chế nguy cơ bị lật cổ chân khi chơi bóng trên mặt sân cứng một cách tối đa.

Giày đa năng của Adidas

Adidas là một hãng sản xuất đồ thể thao rất được lòng giới trẻ, hãng đi sâu vào nghiên cứu và sản xuất phân khúc giày phục vụ cho thị trường này những thiết kế giúp vừa đá bóng vừa đi chơi. Với 4 dòng giày đá bóng chuyên nghiệp là X, Predator, Nemeziz, Copa được Adidas phát triển thêm các phiên bản đinh IC có thêm các đệm hạt boots để tăng độ êm ái khi di chuyển.

Khi nói tới công nghệ xử lý hạt boots để tạo độ êm ái cho giày thì chưa có một hãng nào vượt qua được Adidas, đồng thời, đây cũng là công nghệ độc quyền của hãng này. Công nghệ xử lý hạt boots này được ứng dụng ngay cả trên dòng giày đinh IC cao cấp và giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Và dĩ nhiên, công nghệ độc quyền này cũng sẽ khiến cho giá thành của loại giày này cao hơn những loại giày đá bóng có thiết kế đế cao su thông thường khác.

Giày đa năng của Nike

Phân khúc giày đa năng đã được Nike tách riêng dòng Nike FootballX dành cho giới trẻ. Phân khúc giày này được phát triển thành 4 dòng giày chính dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp là Nike Mercurial X, Phantom VNM, Tiempo X và Phantom VSN. Với những thiết kế này, Nike đặc biệt ứng dụng thiết kế đế giày đặc biệt được gọi là Lunarlon để tăng độ êm ái khi di chuyển.

Ngoài ra, Nike cũng phát triển công nghệ đế đặc biệt này lên những đôi giày đá bóng không chuyên được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nike Tiempo X là thiết kế giày đẹp mắt có thể sử dụng trong đá bóng lại có thể sử dụng hàng ngày để đi chơi rất được lòng các bạn trẻ.