Những điều cần biết khi chọn giày đá bóng cao cổ

Ngày đăng 08/02/2021 17:21

Từ năm Worldcup 2014, khi những chiếc giày đá bóng cao cổ lần đầu ra mắt làng bóng đá thì nó đã trở thành xu hướng, được các cầu thủ chuyên nghiệp yêu chuộng. Và tất nhiên, khi một sản phẩm mới được các cầu thủ chuyên nghiệp lựa chọng thì bạn không nên bỏ qua cơ hội để có thể sắm cho mình một đôi giày chính hãng mang lại đẳng cấp tuyệt vời trên sân cỏ.

Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về giày đá bóng cao cổ này có thể dẫn đến một số lầm tưởng về dòng giày này khi lựa chọn nó để luyện tập và thi đấu. Và bạn có thể sẽ mắc phải một số sai lầm khi chọn cho mình một đôi giày đá bóng cao cổ. nên tham khảo bài viết này để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Giày cổ thun giúp tránh lật cổ chân

Với thiết kế cổ thun Dynamic ôm toàn bộ cổ chân và biến đôi giầy thành một phần của đôi chân tưởng như sẽ giúp cầu thủ tránh bị lật cổ chân. Nhưng sự thật  thì giày cao cổ đinh TF do thiết kế đế giày to bản nhằm tạo sự chắc chắn mới có thể là nguyên nhân chính hỗ trợ cầu thủ tránh bị chấn thương lật cổ chân.

Những điều cần biết khi chọn giày đá bóng cao cổ

Giày cao cổ ôm chân hơn giày thấp cổ

Vốn dĩ trước khi xuất hiện giày cao cổ thì những thiết kế form giày đã tạo nên độ ôm chân cho cầu thủ, chiếc cổ chun chỉ giúp ôm cổ chân cho người mang giày mà thôi.

Giày da vải sẽ nhẹ

Giày cao cổ sân cỏ nhân tạo có phần đế giày được thiết kế dày dặn khiến nó trở nên nặng hơn chứ không nhẹ hơn so với các loại giày khác như nhiều người lầm tưởng, rằng dày da vải Flyknit sẽ giúp trọng lượng của giày có vẻ nhẹ hơn.

Khi nào thì nên mang giày đá bóng cao cổ?

So với giày đá bóng cao cổ của các cầu thủ chuyên nghiệp thì sự so sánh đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thật là khập khiễng. Tuy vậy cũng có những trải nghiệm thú vị khi bạn sử dụng đôi giày cao cổ này. Trước hết, lý do là vì bạn đang mang một đôi giày theo đúng xu hướng thời thượng tạo nên phong cách và sự nổi bật trên sân.

Với thiết kế độc đáo, làm mưa làm gió trên sân cỏ chuyên nghiệp thì trông bạn cũng thật modern khi mang đồi giày cao cổ trên sân cỏ nhân tạo, điều này có thể sẽ tạonên sự khứng khởi khi bạn chơi bóng.

Với form giày khỏe mạnh, chắc chắn, đế dày dặn và to bản tạo nên độ vững chãi và ôm chân; giày đinh cao cổ được đinh hướng ngay từ khi ra đời là giành cho giới trẻ. Vì vậy trông bạn sẽ hoạt bát, năng động hơn khi hoạt động trên sân.

Với một đôi giày đá bóng hợp thời trang, thiết kế hợp lý và êm ái, ôm chân..., bạn rất có thể sẽ khiến cho người xem phải trầm trồ ngưỡng mộ một phong cách chơi, một sự thăng hoa hứng khởi khi chơi và cống hiến những pha bóng đẹp mắt.