Chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo

Ngày đăng 17/01/2021 20:25

Trong bóng đá chuyên nghiệp, việc phân chia đội hình và xác định rõ ràng vị trí chơi bóng cho các cầu thủ là vô cùng quan trọng. Việc phân chia đội hình không chỉ giúp phân rõ nhiệm vụ cho mỗi người chơi mà còn giúp các cầu thủ phát huy được thế mạnh chơi bóng của mình. Từ việc phân chia vị trí nàu mà mỗi cầu thủ lại có sự lựa chọn giày đá bóng hỗ trợ cho lối chơi của mỗi vị trí riêng biệt. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo nhé!

Giày đá bóng dành cho vị trí tiền đạo

Trong bóng đá chuyên nghiệp, trước khi ra sân, các cầu thủ đều được phân chia vào các vị trí khác nhau để bổ sung thế mạnh cho đội hình thi đấu. Ngay ở vị trí hàng công cũng có nhiều vị trí khác nhau được phân chia để phù hợp với đội hình. Vị trí tiền đạo trên sân cỏ được phân thành hộ công CF, tiền đạo cắm ST, tiền đạo cánh phải RW, tiền đạo cánh trái LW. Vì vậy, mỗi vị trí chơi bóng khác nhau đều cần có một đôi giày đá bóng thích hợp để hỗ trợ các lối chơi bóng của các cầu thủ.

Chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo

Giày cho vị trí tiền đạo cắm ST, hộ công CF

Trong một trận đấu bóng đá, vị trí tiền đạo cắm số 9 đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ chính của các cầu thủ đá trong vị trí này là ghi bàn. Khi chơi ở vị trí này, cầu thủ sẽ cần phải có mặt thường xuyên trước khung thành của đối thủ và phải đối diện với sự phòng thủ của hàng trung vệ cũng như hậu vệ của đội bạn. Vì thế một đôi giày đá bóng đa năng chính là đôi giày thích hợp nhất với những cầu thủ đá bóng chơi ở vị trí tiền đạo cắm để họ phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Những đôi giày đá bóng dành cho vị trí tiền đạo cần phải đảm bảo những yếu tố sau

- Tốc độ, tăng tốc Những cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ có phạm vi hoạt động chính là trong vòng vây của đối thủ nên cần có một đôi giày trợ tốc thật tốt. Những đôi giày giúp gia tăng tốc độ thường được các cầu thủ lựa chọn là Adidas X, Nike Mercurial, Puma One,…

- Xử lý bóng tốt Tiền vệ là vị trí cần tốc và có rất ít thời gian để giải quyết các tình huống tranh chấp khi bị các hậu vệ bên đội bạn áp sát nên cần một đôi giày có khả năng xử lý bóng một chạm là vô cùng quan trọng. Khi nhận được bóng từ đồng đội, một pha xử lý bóng nhanh gọn, dứt khoát chính là cơ hội cho các tiền vệ ghi điểm vào khung thành của đội bạn. Một đôi giày tiền đạo có vận nổi sẽ giúp tăng độ chính xác khi xử lý bóng.

- Độ chính xác Tiền đạo là vị trí chơi không có nhiều khoảng trống trên sân vì thế mà họ rất cần có sự hỗ trợ của một đôi giày có thể giúp họ đưa bóng chính xác vào lưới

- Hỗ trợ khả năng xoay trở Bên cạnh kỹ năng xử lý bóng tốt, các cầu thủ cũng rất cần một đôi giày giúp họ có khả năng di chuyển, đảo hướng tốt và thậm chí là thực hiện những pha đánh lừa đối thủ nhờ bộ đinh dưới đế giày.

Giày đá bóng cho vị trí tiền đạo cánh LW, RW

Đây là một vị trí chơi bóng có vai trò đặc biệt trong đội hình “tạt cánh đánh đầu” vì vậy mà các tiền vệ chơi ở vị trí tiền đạo cánh cũng cần những đôi giày đặc thù hỗ trợ họ một cách tốt nhất trên sân cỏ.

Những yếu tố cần có của một đôi giày dành cho tiền đạo cánh

- Trọng lượng nhẹ giúp các cầu thủ không bị mất sức khi di chuyển liên tục trên sân đấu.

- Hỗ trợ tăng tốc giúp tối ưu tốc độ di chuyển và định hướng tốc độ tốt cho các tiền đạo cánh.