Giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ?

Ngày đăng 20/12/2020 15:27

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn, nhận được nhiều sự quan tâm của các đối tượng khác nhau, không phân biệt già trẻ, lớn bé. Bóng đá là môn thể thao dành cho bất cứ ai, không nhất thiết bạn phải là một cầu thủ chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn có niềm đam mê với bóng đá, thì mọi mảnh đất đều có thể trở thành sân chơi của bạn. Bên cạnh những sân cỏ chuyên nghiệp thì người ta còn có thể chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, sân futsal, sân bê tông,… Cũng chính vì điều này mà có nhiều loại giày được thiết kế cho nhiều kiểu chơi bóng khác nhau, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu xem giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ nhé!

Các mẫu giày được sử dụng trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp thường được gọi là hàng Top – End, đây là những đôi giày nằm ở phân khúc cao cấp với nguyên liệu được chọn lọc và công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới.

Các hãng sản xuất trang phục thể thao nói chung và giày đá bóng nói riêng nổi tiếng như Nike, Adidas, Zocker đều có những sản phẩm đa dạng cung cấp cho nhiều phân khúc thị trường khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của những người chơi bóng.

Giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ?

Giày đá bóng cho sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo đều có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với mặt sân và lối chơi bóng khác nhau của các cầu thủ. Ở mỗi vị trí, chúng ta đều có những đôi giày đá bóng nằm ở những phân khúc khác nhau, có hàng cao cấp cũng có hàng bình dân.

Những đặc điểm dễ nhận thấy để phân biệt giày chính hãng và giày giá rẻ là:

- Trọng lượng giày: Đôi giày đá bóng Mercurial Vapor XII Elite FG của Nike có trọng lượng chỉ 130gr, nhưng phiên bản dành cho sân cỏ nhân tạo của đôi giày này có trọng lượng 240gr. Nguyên nhân là bởi đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được làm từ cao su để tăng độ đàn hồi và khả năng bám mặt sân. Cao su đúc có trọng lượng nặng hơn khiến trọng lượng của đôi giày tăng lên đáng kể.

- Da giày: Khi lựa chọn một đôi giày đá bóng, bạn cần phải lựa chọn những đôi giày ôm vừa khít chân, da giày mỏng để các cầu thủ có thể cảm bóng tốt nhất nhưng vẫn phải đảm bảo có thể bảo vệ tốt chân của các cầu thủ. Và chỉ những đôi giày cao cấp mới đủ khả năng để làm được điều này nhờ vào công nghệ sản xuất cao cấp trong khi những đôi giày giá rẻ thường có chất da dày hơn nhưng lại nhanh chóng bai giãn sau một thời gian ngắn sử dụng.

- Công nghệ chế tạo: Các đôi giày đá bóng cao cấp thường sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhất và công nghệ sản xuất giày tiên tiến nhất. Chính vì vậy mà giày tuy nhẹ nhưng lại có khả năng giảm chấn tốt, hấp thu phản lực từ mặt đất lên chân nhờ đó mà giảm nguy cơ mắc chấn thương của các cầu thủ đáng kể.

Trên đây là một số so sánh giúp các bạn có thể phân biệt giày đá bóng chính hãng và giày đá bóng giá rẻ.