Chọn giày đá bóng trẻ em

Ngày đăng 22/11/2020 14:55

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều trẻ em Việt Nam lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Sức hút của môn thể thao vua đối với trẻ em Việt Nam ngày càng lan rộng, từ nông thôn đến thành thị. Nhưng việc lựa chọn giày đá bóng cho trẻ em lại không hề đơn giản. Vì trẻ em có thể hình và thể chất khác xa so với người trưởng thành nên việc chọn giày cũng phải có nhiều điểm khác biệt.

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý khi chọn giày cho trẻ em là sự thoải mái. Giày mua cho trẻ không được quá rộng, nhưng cũng không thể quá chật. Nếu quá rộng thì sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển và có thể gây ra chấn thương, còn giày quá chật sẽ khiến trẻ bị đau chân. Do đó, để chắc chắn là đôi giày phù hợp với trẻ, bạn hãy cho trẻ trực tiếp đi thử giày trước thay vì ước lượng size giày.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý khi chọn mua giày cho trẻ là chọn size giày hơi rộng một chút. Trẻ em vốn phát triển rất nhanh nên đôi giày hôm nay đi vừa chân có thể sẽ bị chật chỉ sau vài tuần hay vài tháng sử dụng. Chính vì vậy, bạn hãy chọn mua những đôi giày hơi thừa một chút ở phần mũi giày. Như vậy thì đôi giày mà bạn mua có thể sử dụng lâu hơn khi trẻ phát triển.

Chọn giày đá bóng trẻ em

Nhưng dù chọn giày thừa mũi thì bạn cũng phải đảm bảo giày ôm chân của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ sở hữu một đôi giày chắc chắn khi di chuyển trên sân bóng với tốc độ cao mà không sợ bị trượt chân. Một lưu ý khác là chất liệu của da giày. Bạn nên chọn loại da mềm và chắc chắn để trẻ không bị đau chân mà vẫn được bảo vệ trong cách tình huống va chạm.

Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý chọn mua giày đá bóng phù hợp với mặt sân thi đấu. Nếu trẻ thì đấu ở sân bê tông, sân gạch hay sân futsal thì bạn có thể mua cho trẻ những đôi giày ba ta đế bệt. Nhưng nếu thi đấu trên sân cỏ nhân tạo thì giày đinh TF (Turf Floor), AG (Artificial Grass) hay HG (Hard Ground) mới là sự lựa chọn phù hợp. Đây là những loại giày được sản xuất dành riêng cho mặt cỏ nhân tạo với đinh làm từ cao su tổng hợp, đinh dẻo, ngắn và được phân bố rộng khắp đế giày.

Trong khi đó, các loại giày đinh FG (Firm Ground) hay SG (Soft Ground) sẽ thích hợp để thi đấu trên sân cỏ tự nhiên có độ lún cao hơn. Đế của những loại giày đinh FG hay SG sẽ có đinh làm bằng sợi carbon tổng hợp, đinh cứng, dài và ít hơn so với giày đinh trên sân cỏ nhân tạo.

Nếu có điều kiện tài chính dư dả, bạn nên chọn sử dụng các loại giày chính hãng như Adidas, Nike hay Puma. Đây là những thương hiệu sản xuất giày đá bóng tốt nhất trên thế giới. Sản phẩm của những hãng này sẽ có thiết kế đẹp, cảm giác bóng tốt, bảo vệ bàn chân tốt và cũng bền hơn so với những loại giày khác. Nhược điểm duy nhất của những đôi giày chính hãng này chỉ là giá cả không hề rẻ.