Chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Ngày đăng 21/11/2020 21:10

Mẫu giày bóng đá cổ cao bắt đầu xuất hiện từ năm 2014. Nike là hãng đầu tiên cho ra mắt sản phẩm này với ý tưởng vải thun để làm cổ giày cao hơn. 

Nhiều nghiên cứu của Nike chỉ ra rằng, một đôi giày bóng đá cổ thun sẽ tăng cường khả năng ôm chân và cố định bàn chân dính chặt với giày, tránh cho chân bị lỏng khi nhấc gót. Với thiết kế như vậy, cầu thủ có thể thoải mái chạy nhảy và sút bóng mà không lo bị tuột giày vì đôi giày gần như đã kết hợp với bàn chân làm một. 

Sau đó, các hãng khác như Adidas hay Puma cũng lần lượt cho ra mắt và phát triển các dòng giày đá bóng cổ cao của mình.

Ban đầu, các hãng chỉ sản xuất các mẫu giày dành cho cầu thủ trưởng thành. Nhưng sau đó thì Nike, Adidas hay Puma cũng sản xuất thêm các mẫu giày cao cổ dành cho trẻ em nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải lưu ý một số điểm khi mua giày cổ cao cho trẻ em vì không phải cầu thủ nào cũng thích hợp với mẫu giày này. Nhiều người không thích sử dụng giày cổ cao vì phần vải thun quá cao sẽ bó sát vào mắt cá chân, gây ra sự khó chịu trong thời gian thi đấu. Một số cầu thủ lỡ mua phải giày có cổ quá cao đã dùng kéo cắt bớt phần vải thun để xỏ giày vào chân thoải mái hơn.

Chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Nhưng sự khó chịu này sẽ đổi lại một ích lợi không nhỏ là mắt cá chân của các cầu thủ sẽ được bảo vệ tốt hơn rất nhiều. Kết quả nhiều cuộc khảo sát cho thấy, các cầu thủ sử dụng giày bóng đá cao cổ ít gặp chấn thương mắt cá chân hơn so với những cầu thủ đi giày cổ thấp. Đặc biệt, giày cao cổ sẽ giúp hạn chế nguy cơ dính chấn thương lật cổ chân là một trong những chấn thương phổ biến nhất trong bóng đá.

Sau đó, các hãng có điều chỉnh phần cổ thấp hơn để vải thun không còn bó vào mắt cá chân của cầu thủ. Nhưng vì có vải thun nên cổ chân cầu thủ vẫn được ôm sát và giúp đôi chân dính chặt vào giày. Do đó, đây là mẫu giày cao cổ được nhiều cầu thủ ưa chuộng nhất hiện nay.

Đặc biệt, đối với mẫu giày đá bóng không dây thì cổ cao là một thiết kế rất cần thiết nhằm tăng cường khả năng ôm sát chân và tránh cho giày bị tuột khỏi chân trong quá trình thi đấu. Các hãng sản xuất thậm chí còn nghiên cứu sử dụng các loại vải thun có độ mềm và co giãn tốt. Nhờ vậy mà giày cao cổ có thể ôm sát cả phần mắt cá chân nhưng vẫn không gây khó chịu quá nhiều cho các cầu thủ.

Từ những đặc điểm trên mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn mua giày cao cổ cho trẻ. Bạn có thể dẫn trẻ tới cửa hàng trực tiếp thử giày và chạy nhảy, thực hiện một số động tác với bóng. Việc làm này sẽ giúp trẻ nhận ra bản thân có phù hợp với giày cao cổ hay không, có cảm thấy khó chịu ở phần mắt cá chân hay không?

Nếu đi giày cao cổ mà cảm thấy khó chịu ở mắt cá chân thì trẻ nên chuyển sang dùng giày có phần cổ thấp để thoải mái hơn và xử lý bóng dễ dàng, linh hoạt hơn. Ngoài ra, một số trẻ hiện nay chưa biết cách buộc dây giày thì đôi giày không dây cổ cao sẽ là một gợi ý tuyệt vời. 

Trên thực tế, nhiều phụ huynh muốn đảm bảo an toàn cho mắt cá chân của trẻ thường sẽ chọn giày đá bóng cao cổ dù chúng có gây ra sự khó chịu nhất định.