Mách bạn bí quyết cực hay chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em

Ngày đăng 31/10/2020 16:24

Chọn giày đá bóng chuẩn size là một trong những yêu cầu quan trọng, đặc biệt là chọn giày cho trẻ em. Bởi nếu bạn chọn giày quá chật, chân bé sẽ bị khó chịu và dễ dàng bị tổn thương khi chạy. Còn nếu giày quá rộng, việc di chuyển trên sân của trẻ cũng rất khó khăn do giày không ôm chân. Vậy làm thế nào để chọn được giày đá bóng đúng với size chân của trẻ? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết giúp bạn nhé!

Không cần đo chân vẫn chọn được size giày chuẩn cho trẻ

Thông thường, để chọn được cỡ giày cho trẻ, bạn phải đo chân để có được con số chính xác. Tuy nhiên, chúng tôi có một vài bí quyết đơn giản để bạn không cần phải làm thao tác đó. Rất nhiều người đã từng áp dụng và thấy được kết quả chính xác rất cao.

– Lấy giày vải hoặc giày đi chơi của trẻ để làm cơ sở chọn giày đá bóng

Thật vậy, bạn hãy chọn giày đá bóng có size lớn hơn cỡ giày vải, giày đi chơi của trẻ 1 size. Đây là một trong những kinh nghiệm rất hay và chuẩn xác. Bởi thiết kế của giày đá bóng thường ôm chân hơn so với các loại giày khác của trẻ. Ngay cả mua giày của những thương hiệu giày nổi tiếng, người ta cũng áp dụng được phương pháp này. 

Mách bạn bí quyết cực hay chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em

– Đối với những bé có bàn chân mập, hãy chọn giày mang lại sự thoải mái cho chân bé

Những đôi giày chật luôn mang lại sự khó chịu và đau đớn cho trẻ khi chơi bóng. Điều này càng đúng hơn đối với những bé có bàn chân mập mạp. Vì thế, phụ huynh hãy hỏi người bán hàng những loại giày tạo cho trẻ cảm giác thoải mái. Có thể loại giày đó thừa mũi chân hoặc tăng size hơn một chút cũng không vấn đề gì. Điều quan trọng là bé sẽ luôn được tự tin, dễ chịu khi chơi bóng. 

Giày đá bóng bó chân có gây đau cho trẻ?

Hầu hết các đôi giày đá bóng đều có thiết kế bó chân. Từ đó, nhiều bậc cha mẹ thắc mắc liệu chúng có làm đau chân trẻ khi chạy trên sân? 

Thực tế cho thấy, các hãng giày đá bóng đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng vấn đề này trước khi sản xuất và bán trên thị trường. Họ đo lường được mức độ gây khó chịu và tổn thương cho chân trẻ. Vì thế, điều này là rất khó xảy ra nên phụ huynh không cần lo lắng nhé. 

Theo kinh nghiệm chọn giày cho trẻ, khi sử dụng lần đầu, nếu thấy trẻ đi bị bó quá, bạn hãy rút tạm lớp lót giày ra. Đợi sau vài lần sử dụng, các giày đá bóng bó chân có xu hướng bai, giãn ra, bạn lại đưa miếng lót vào như ban đầu. Lúc này, giày của trẻ vẫn bó chân nhưng không hề gây khó chịu hay đau đớn.

Bí quyết trên chỉ dành cho những giày đá bóng bó chân nhưng không bị chật phần mũi giày. Trường hợp giày của trẻ bị kích mũi chân thì phải áp dụng cách khác, đó là tăng size giày lên. Nếu không, trẻ rất dễ bị đau tức chân và khó có thể chơi bóng lâu được.

Để kiểm tra giày có bị chật mũi không cũng rất đơn giản. Bạn hãy dùng tay ấn vào phần mũi giày, nơi mà ngón chân dài nhất của bé chạm tới. Nếu thấy ngón chân ấy khó cử động hoặc cử động không thoải mái, bạn hãy đổi giày có size lớn hơn một chút. Lưu ý, chỉ nên tăng cỡ giày lên khoảng 1 -2 size là hợp lý. Nếu bạn chọn giày quá rộng, bé sẽ khó di chuyển trên sân do giày không còn độ ôm nữa.