Cách chọn giày thể thao cho người thấp: 3 điều nên tránh 

Ngày đăng 30/10/2020 15:14

Theo nghiên cứu, người Việt thường có chiều cao khiêm tốn so với chuẩn chiều cao của thế giới. Chính điều này khiến bạn cảm thấy tự ti về bản thân, không thoải mái trong giao tiếp. Nhưng bạn có biết, nhược điểm chiều cao hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp hay những đôi giày thể thao phù hợp. Bài viết dưới đây điểm lại 3 điều nên tránh gặp trong cách chọn giày thể thao cho người thấp. Hãy nhớ, khi chọn giày, tránh 3 điều này để nhìn bạn luôn cao, thanh mảnh trong mắt người khác.

Điều 1: Tránh chọn giày thể thao cổ cao 

Ngày nay, giày thể thao cổ cao (cổ trên mắt cá chân) đang là xu hướng lựa chọn của phần đông giới trẻ bởi loại giày này khiến bạn trở nên phong cách hơn. Giày thể thao cổ cao làm tốt việc góp phần tôn dáng cho người cao, khiến bạn trông khỏe khoắn hơn. Tuy nhiên, với những người có chiều cao khiêm tốn, thì giày thể thao cổ cao lại là “khắc tinh”. Vì thế, trong cách chọn giày thể thao cho người thấp, bạn cần tránh xa những đôi giày thể thao cổ cao nhé. 

Thực tế, khi mang những đôi giày cổ cao khiến chân bạn ngắn lại, nhìn bạn cục mịch và nặng nề hơn. Chúng làm mất đi vẻ thon gọn, thanh thoát của đôi chân bạn. Ngoài ra, những đôi giày có dây buộc chằng chịt hay nhiều họa tiết cũng sẽ khiến bạn “lùn đi” trong mắt người khác.

Cách chọn giày thể thao cho người thấp: 3 điều nên tránh 

Lưu ý tránh chọn giày thể thao cổ cao khi bạn thấp lùn! Thay vào đó, chọn đôi giày thể thao cổ ngắn, đơn giản, không cầu kỳ trong thiết kế. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ “ăn gian” chiều cao của mình được từ 3-5cm đấy!

Điều 2: Chọn giày thể thao cho người thấp nên tránh giày size rộng

Những đôi giày size quá rộng, quá to khiến bạn như “bơi” trong giày và khiến bạn đã thấp nay còn thấp hơn. Giày thể thao hầm hố to bản chỉ phù hợp với những người có dáng vóc cao, to, thân hình vạm vỡ. Còn đối với dáng người thấp bé thì nên tránh xa những đôi giày size rộng như vậy. 

Tiêu chí chọn giày thể thao tránh rộng quá, nên chọn giày ôm chân áp dụng trong mọi cách chọn giày thể thao. Những đôi giày vừa chân khiến bạn trở nên tự tin và thoải mái sải bước khi dạo phố. 

Điều 3: Tránh chọn giày thể thao màu trắng

Giày thể thao màu trắng có thể khiến bạn lùn hơn chiều cao thực tế của bạn. Màu sắc có khả năng đánh lừa thị giác rất tốt, nênnhững đôi giày trắng khiến bàn chân bạn trông to hơn rất nhiều. Vì vậy trong cách chọn giày thể thao cho người thấp nên tránh những đôi giày màu trắng, trừ khi bạn diện cả cây trắng và chọn giày thể thao ton-sur-ton với trang phục. 

Vậy người thấp nên chọn giày màu gì cho phù hợp? Hãy chọn cho mình những đôi giày hợp tông với bộ quần áo hay bộ váy bạn đang mặc trên người. Màu sắc cùng tông từ giày dép đến trang phục sẽ khiến bạn cao thêm được một chút, dáng vẻ trở nên cao hơn trong mắt nhìn của người đối diện.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ ba điều nên tránh trong cách chọn giày thể thao cho người thấp. Chúng tôi hy vọng những mẹo này giúp bạn khắc phục được nhược điểm chiều cao của mình, để mang những đôi giày thể thao phù hợp và đẹp hơn. Ngoài ra, những người có vóc dáng thấp nên hạn chế mua online mà hãy đến những cửa hàng uy tín, không chỉ bán online mà còn có showroom bán hàng. Đến trực tiếp các shop và thử trực tiếp vào chân bạn để cảm nhận thay đổi trong vóc dáng cơ thể khi chọn được những đôi giày phù hợp nhất.