Bí quyết chọn giày đá bóng mùa hè

Ngày đăng 24/09/2020 10:01

Việc chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo vốn đã không hề đơn giản, chọn giày chơi trong mùa hè lại càng đòi hỏi nhiều yếu tố hơn. Bởi với thời tiết mùa hè oi bức, chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo, người chơi vừa phải chịu đựng cái nóng gay gắt, vừa là sức nặng cơ thể. Nếu không chọn được một đôi giày phù hợp và tạo sự thoải mái nhất thì sẽ dễ gây ra cảm giác khó chịu, khi đó chơi bóng không còn là thú vui nữa mà giống như “cực hình”. Vậy làm thế nào để có thể chọn được đôi giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè phù hợp? Hãy cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Tiêu chí chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo cho mùa hè

Bên cạnh những tiêu chí lựa chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo thông thường, thì với mùa hè, người chơi cần ưu tiên một đôi giày thoáng mát và thoải mái nhất. Một đôi giày tốt để chơi bóng dưới cái nắng oi bức của mùa hè phải vừa đảm bảo sự thoáng mát, nhẹ nhàng, êm ái để giúp chống lại cái nóng như thiêu từ mặt sân, nhưng vẫn bảo vệ được các đặc tính kỹ thuật, và giữ cho đôi chân của bạn luôn dẻo dai, an toàn.

Thông thường đối với những giày bóng đá hiệu, các nhà sản xuất thường đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu trên, thiết kế và sản xuất ra những đôi giày để phù hợp với từng điều kiện thời tiết cũng như những mặt sân khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết cách lựa chọn một đôi giày phù hợp nhất với mình.

Bí quyết chọn giày đá bóng mùa hè

Chọn giày vừa size nhất

Mặc dù tiêu chí thoáng mát được đặt nên hàng đầu nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn phải chọn một đôi giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè rộng hơn so với size chân của mình. Bởi điều này có thể khiến bạn càng khó chịu hơn khi di chuyển trên sân cỏ với tốc độ cao, thậm chí có thể gây ra chấn thương. Nếu giày quá rộng hoặc quá chật không những không tạo sự thoải mái mà còn gây ảnh hưởng tới chính đôi chân và làm giảm phong độ của bạn. Vì thế một đôi giày vừa vặn, ôm chân và cảm giác bóng thật nhất vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Nêu sử dụng thêm những tấm lót mềm

Sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam thường khá xấu, cỏ ngắn, mặt sân không bằng phẳng. Hơn thế vốn dĩ, cấu trúc sân cỏ nhân tạo cũng cứng hơn so với cỏ tự nhiên do được làm từ hợp chất cao su nên khi có ma sát sẽ càng bốc hơi nóng nhiều hơn. Chính bởi vậy mà bạn nên chọn một đôi giày có tấm lót mềm, dày dặn để vừa giúp làm êm chân vừa có thể chống lại cái nóng từ mặt sân cỏ.

Không nên mang giày ướt ra sân

Nhiều người thường nghĩ rằng, mang giày ướt ra sân có thể đối phó với hơi nóng phả lên từ bề mặt sân cỏ nhân tạo. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Giày ướt, tất ướt chỉ tạo cảm giác mát tức thời, nhưng khi đi một thời gian ngắn sẽ gây ra cảm giác khó chịu và rất dễ bị phồng rộp chân. Đặc biệt giày ướt và tất ướt sẽ rất trơn, dễ bị ngã, gây ra những nguy hiểm trong quá trình chơi bóng.

Để làm dịu mát chân thì cách tốt nhất là tháo giày, rửa sạch chân, sau đó lau chân thật khô trước khi xỏ vào giày.

Không nên chọn loại giày cổ thun

Những đôi giày cỏ thun thường tạo cảm giác nóng bức hơn so với giày không cỏ. Nhất là khi chơi trên điều kiện sân cỏ nhân tạo, thời tiết nắng nóng. Bạn nên chọn cho mình một đôi giày không cổ, càng thoáng càng tốt để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất.

Không nên chọn giày quá mỏng

Giày mỏng thường tạo cảm giác thoáng mát và nhẹ hơn, thuận lợi khi chạy nhưng cũng bởi vì mỏng mà đôi chân của bạn sẽ phải chịu áp lực ma sát lớn hơn và nóng hơn. Vì thế nên chọn một đôi giày độ dày vừa phải, vừa đủ sự thoáng mát nhưng vẫn bảo vệ đôi chân của bạn.

Không lựa chọn những loại giày đế carbon

Giày đá bóng đế carbon thường có mức độ hấp thụ nhiệt rất nhanh vì thế nó không phù hợp để chơi trên sân cỏ nhân tạo, nhất là trong điều kiện mùa hè nóng bức.

Lựa chọn những mẫu giày chính hãng uy tín

Những mẫu giày đá bóng hiệu thường được thiết kế để đáp ứng mọi tiêu chí của người chơi, vì vậy những sản phẩm này thường có chất lượng tốt nhất và tạo sự thoải mái cho bạn khi sử dụng chơi bóng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chọn được một đôi giày phù hợp nhất.