Kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng TF giá rẻ

Ngày đăng 21/08/2020 10:33

Dù không thi đấu chuyên nghiệp, thì bóng đá phong trào ở Việt Nam vẫn phát triển nhanh chóng. Lý do là bởi bộ môn này mang lại rất nhiều niềm vui và sức khỏe cho những người tham gia. Cho dù điều kiện kinh tế của mỗi người là khác nhau nhưng không vì vậy mà bạn không thể lựa chọn được cho mình một đôi giày đá bóng chất lượng. Có người có thể sẵn sàng chi trả vài triệu cho một đôi giày, có người chỉ có khả năng chi trả vài trăm. Bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng TF dành cho sân cỏ nhân tạo giá rẻ.

Hiểu về giày đá bóng giá rẻ

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam thì những đôi giày đá bóng dưới 500.000 được coi là những mặt hàng thuộc phân khúc giá rẻ, từ 500.000 – 1 triệu được coi là thuộc phân khúc tầm trung và những đôi giày đá bóng đắt hơn sẽ được xếp vào dòng phân khúc cao cấp.

Giày đá bóng giá rẻ hiện nay được sản xuất chủ yếu tại thị trường Trung Quốc và Việt Nam. Chúng được sản xuất tại các xưởng nhỏ, quy mô gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng TF giá rẻ

Giày bóng đá giá rẻ được sản xuất tại Việt Nam có mức giá trung bình rơi vào khoảng 100.000 đến 300.000.Đặc điểm của dòng giày giá rẻ này là da được sản xuất tại Trung Quốc và đế thì được đúc tại các xưởng làm đế tại Việt Nam.Ưu điểm của dòng giày này là mềm, da mỏng và trọng lượng tương đối nhẹ.Nhược điểm của dòng này là đế giày mỏng, nhanh giãn đem lại cảm giác lỏng chân sau một thời gian sử dụng.Hiện nay thì các xưởng sản xuất giày bóng đá giá rẻ chủ yếu được đặt tại Sài Gòn và Biên Hòa.Chất lượng thì sẽ tùy theo vào dây chuyền sản xuất của từng xưởng.Nếu như dây chuyền sản xuất của xưởng yếu kém thì đôi giày chỉ có tuổi thọ kéo dài chạy được khoảng 2 đến 3 tháng.

Đối với những đôi giày giá rẻ có xuất phát từ Trung Quốc thì sẽ có mức giá nhỉnh hơn một chút, dao động trong khoảng từ 300.000 đến 400.000, nguyên liệu làm da và đế thì đều là của Trung Quốc.Ưu điểm của dòng giày này là mẫu mã đẹp, có nhiều thiết kế, giày khá ôm chân, khi đi đem lại cảm giác êm và mềm.Nhược điểm của dòng giày này là lớp da còn khá dày so với dòng giày chính hãng.Chất liệu thì cũng tương tự nhưng giày đá bóng giá rẻ sản xuất tại Việt Nam, tùy theo vào tay nghề và dây chuyền sản xuất của từng xưởng. Nếu mua phải sản phẩm chất lượng kém thì tuổi thọ của chúng cũng không kéo dài được quá 6 tháng.

Kinh nghiệm chọn mua giày đá bóng TF giá rẻ

Trong trường hợp bạn có khả năng đầu tư được một đôi giày đá bóng chính hãng với mức giá 3 - 4 triệu trở lên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm vì những hãng sản xuất giày lớn sẽ có quy trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt và loại bỏ những đôi giày bị lỗi trong quá trình sản xuất để đưa ra thị trường những đôi giày có chất lượng tốt nhất.Ngược lại khi đánh giá những đôi giày giá rẻ được sản xuất tại các xưởng nhỏ thì chất lượng là điều mà chúng ta cần phải quan tâm và xem xét một cách kỹ lưỡng.Một đôi giày có độ bền phụ thuộc vào các yếu tố như là da giày,keo. Ngoài ra thì hình thức của đôi giày đá bóng như: form giày, độ êm chân cũng ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của các cầu thủ trên sân cỏ.

Thứ nhất là da giày, da giày là thứ quyết định độ bền của đôi giày.Bạn cần chọn những đôi giày đá bóng có lớp da chống thấm nước tốt độ bền cao.Những loại da giày công nghiệp có độ chống thấm nước tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ của đôi giày.Ngoài ra thì bạn cũng không nên chọn những đôi giày của lớp da quá mỏng.Lớp da mỏng tuy đem lại cảm giác thoải mái nhưng rất nhanh giãn và bị nổ khi tiếp xúc với nước. 

Thứ hai là keo giày. Quy trình nhỏ keo giày sẽ thể hiện trình độ gia công của xưởng sản xuất. Nếu phát hiện ra ở đế giày lộ keo dù chỉ một chút ít thì bạn cũng không nên mua vì dù chỉ là một lỗi nhỏ trong quy trình ép nhiệt dán keo đế thì cũng sẽ khiến cho đôi giày nhanh xuống cấp.

Thứ ba là form giày.Chắc chắn rằng bạn không muốn khi thi đấu đôi giày lúc nào cũng như muốn văng khỏi chân của bạn.Khi bạn thực hiện các thao tác, một đôi giày ôm sát vào chân sẽ giúp bạn tự tin hơn và thực hiện những pha bóng đẹp mắt nhất.Vì vậy hãy lựa chọn những đôi giày có form vừa khít với chân của bạn.

Thứ tư là độ êm chân lúc bạn mang giày đá bóng trong thi đấu.Bạn cần phải chạy trên sân liên tục do vậy một đôi giày êm ấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình thi đấu. Một đôi giày có đế dày và êm sẽ giúp cho cho phản lực của mặt đất tác dụng lên chân ít hơn hơn, còn đối với những đôi giày có đế quá mỏng sẽ khiến đế bị bào mòn nhanh, khi chạy không có cảm giác êm chân, chân khó trụ vững trên mặt sân và nhanh bị mỏi.

Cuối cùng là hình thức. Đối với những đôi giày giá rẻ sẽ có rất nhiều hình thức đẹp mắt cho bạn lựa chọn, vấn đề là bạn cần phải lựa chọn cho mình được một đôi giày đá bóng có hình thức phù hợp giúp bạn tự tin hơn mỗi khi ra sân.