Giày đá banh bằng da có nhẹ và mềm như giày vải bata?

Ngày đăng 10/08/2020 10:04

Khi chọn mua giày đá banh, các cầu thủ luôn quan tâm đến chất liệu da và trọng lượng của đôi giày. Đặc biệt ở thị trường nước ta, những loại giày bata tàu hay giày vải Thượng Đình đã quá quen thuộc với những người chơi thể thao nhờ chất liệu vải mềm và trọng lượng đạt tiêu chuẩn của đoi giày. 

Tuy nhiên hiện nay, giày đá banh đã được thiết kế và sản xuất sao cho có thể đem lại trải nghiệm sử dụng hoàn hảo nhất cho người chơi đã dần dần thay thế vị trí của giày bata cũ.

Những đôi giày bata mềm từ lâu đã được sử dụng rất nhiều trên các mặt cỏ nhân tạo nhờ cảm giác chân thật mà nó mang lại. Đặc biệt, đôi giày ôm chân sẽ giúp người chơi cảm nhận bóng và di chuyển bóng được linh hoạt hơn. Tuy nhiên, điểm yếu của dòng giày này đó là độ bám sân thấp và đế giày dễ bị mài mòn. Để khắc phục những khuyết điểm của giày bata, dòng giày đá banh vải mềm đã được ra đời thay thế.

Cho tới năm 2019, những đôi giày vải bata vẫn luôn thống lĩnh thị trường giày thể thao tại Việt Nam. Mới đây, hàng giày Nike đã cho ra mắt dòng giày Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF có thể khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm tồn tại ở giày bata bình thường. 

Nhờ ưu điểm nổi bật qua thiết kế da vải siêu mềm mại, thiết kế da mỏng và chất lượng cao rất dễ dàng chiếm được trái tim của những người yêu bóng đá. Thêm vào đó, phần đế giày được làm bằng chất liệu có độ bám sân cực cạo, đem lại cảm giác chắc chắn khi di chuyển trên sân cho người chơi. 

Giày đá banh bằng da có nhẹ và mềm như giày vải bata?

Nếu như những dòng giày đá banh da trơn dành cho sân cỏ nhân tạo làm người chơi cảm thấy khó kiểm soát bóng thì phần vải giày Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF được trang bị thêm các đốm cao su phủ ngoài mặt giày giúp tăng khả năng bám bóng, giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn, mang lại cảm giác trên sân tuyệt vời nhờ những phát minh sáng tạo của nhãn hàng này.

Để quyết định trọng lượng đôi giày, phần đế giày sẽ đóng vai trò rất lớn. Đôi giày Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF được trang bị phần đế giày làm bằng cao su rất mỏng và mềm với các định giày được sắp xếp hoàn hảo giúp đôi chân bám sân cực tốt, thiết kế thon gọn có thể đem lại sự di chuyển linh hoạt cho người chơi, đặc biệt có ích trong những tình huống bứt tốc. Đế giày được làm bằng chất liệu cao su cấp giảm thiểu tối đa trọng lượng của đôi giày.

Phân khúc giày vải dành cho sân cỏ nhân tạo có rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng nổi bật nhất thì phải kể đến độ bảm sân cực tốt của phần đế cao su với những đinh TF. Đây là điểm cộng của dòng giày vải thể thao, nhưng lại là yếu điểm của dòng giày vải bata thông thường. 

Với phần vải da mềm, trọng lượng nhẹ và thiết kế gọn nhẹ, đôi giày Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF là một sản phẩm ví dụ hoàn hảo cho những người yêu thích bóng đá để để có thể lựa chọn sử dụng trên sân, giúp mang lại phần trình diễn hoàn hảo nhất.