So sánh giày đá bóng chính hãng và giày fake

Ngày đăng 16/07/2020 12:21

Đối với những người hâm mộ bóng đá, niềm yêu thích môn thể thao này không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ và theo dõi từng trận bóng, mà còn là việc tham gia vào môn thể thao này như một cách để tập luyện và giải tỏa tinh thần. Tuy nhiên khi theo đuổi môn thể thao này, không phải ai cũng sẵn sàng mua những đôi giày thể thao đắt tiền từ những thương hiệu nổi tiếng, vì vậy ta sẽ cùng tìm hiểu những đôi giày chính hãng và những đôi giày fake có sự khác nhau như thế nào.

Những đôi giày chính hãng và được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Puma,... thường được những cầu thủ nổi tiếng trên thế giới sử dụng và cũng có giá thành khá cao so với những hãng giày thông thường. Bên cạnh nhữn ông lớn nêu trên, cũng có khá nhiều thương hiệu nhỏ hơn cũng sản xuất những đôi giày đá bóng chất lượng và được nhiều người tin dùng.

Những đôi giày đá bóng chính hãng có giá thấp nhất là từ 1 triệu động trở lên. Đối với những đôi giày cho cầu thủ chuyên nghiệp thì mức giá này có thể lên cao hơn nữa, từ 4-10 triệu, và mức giá này chưa phải là cao nhất.

So sánh giày đá bóng chính hãng và giày fake

Giày đá bóng fake là những đôi giày được thiết kế theo hình dạng và logo của những hãng lớn, nhưng tất nhiên đi kèm với đó là chất lượng kém và giá thành rẻ hơn rất nhiều. Với những hàng thể thao lớn, thì già thành của những đôi giày khá khó để mọi người có thể chi trả chỉ để phục vụ cho niềm vui của mình.

Hiểu được vấn đề này, rất nhiều nhà máy không chỉ ở Trung Quốc mà cả ở Việt Nam cũng sản xuất các mẫu giày fake có vẻ ngoài giống những đôi giày chính hãng đến 90% mà giá lại thấp hơn nhiều. Mức giá của những đôi giày này thường chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

Về chất liệu, những đôi giày đá bóng xịn thường có da giày làm bằng chất liệu cao cấp, có thể dùng da thật hoặc da hỗn hợp được nghiên cứu kĩ càng để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất khi đeo giày cho các cầu thủ. Đối với những đôi giày fake, tuy cũng được làm bằng các chất liệu như da vải hoặc da tổng hợp, nhưng loại da này sẽ rẻ tiền hơn và chất lượng cũng kém hơn, có thể gây bí chân, đổ mồ hôi và đặc biệt là khá dễ hỏng.

Tiếp theo là về đế giày. Ở các hãng giày xịn, các loại đế thường được dùng là đế cao su nguyên khối hoặc những chiếc đế được làm thành từ 2 lớp. Đặc biệt hơn đó là những đôi giày đến từ những thương hiệu nổi tiếng sẽ được trang bị thêm những hạt boost ở đế giày giúp tăng thêm độ đàn hồi, tạo cảm giác êm chân cho người chơi. 

Về phần những đôi giày fake, những đế giày cũng có cũng cấu tạo như những đôi giày xịn và phần đế của những đôi giày này cũng mềm hơn những đôi giày bình thường. Tuy nhiên, chất liệu đế của giày fake dễ bị làm mòn hơn và những hạt xốp cũng được dùng để thay thế các hạt boost giúp êm chân. Từ đó có thể thấy chất lượng của những đôi giày fake không thể bằng những đôi giày xịn.

Về độ bền, những đôi giày chính hãng thường sẽ có độ bền từ 2-4 năm, trong khi những đôi giàu fake chỉ có thể đi trong vòng 1 năm. Với những so sánh trên, người mua có thể quyết định cho mình một đôi giày đá bóng như ý.