Có nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)

Ngày đăng 14/06/2020 13:14

Ai cũng muốn được sở hữu cho mình một đôi giày chính hãng có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và mới tinh chưa qua sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để chi trả cho những đôi giày chính hãng mới cứng. Nhiều người cho rằng, khi mua giày bóng đá, nên mua giày đá bóng chính hãng, chưa qua sử dụng thì giày mới đảm bảo và có thể dùng được lâu.

Tuy nhiên, giày chính hãng thì thường có giá khá đắt đỏ và không phải ai cũng có điều kiện tài chính để mua giày xịn, chính hãng. Nếu điều kiện kinh tế eo hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu một đôi giày đá bóng xịn hoặc không muốn chịu cảm giác căng cứng, chật chội của giày mới thì ta có thể mua một đôi giày đã qua sử dụng với giá rẻ hơn mà chất lượng vẫn còn tốt.

Có nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)

So với giày của những hãng giày lớn như Nike, Adidas,…  giá của một đôi giày sẽ giao động trong khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, hoặc hơn thế nữa. Có thể nói đây là một số tiền khá lớn cho một đôi giày.

Mặc dù vậy, đối với một đôi giày đã qua sử dụng, mức giá của sản phẩm sẽ thấp đi với giá lúc đầu rất nhiều, có thể rẻ hơn đến 50% mức giá ban đầu. Điều này sẽ giúp những người chơi bóng đá có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể mà vẫn có thể mang về cho mình một đôi giày đá bóng chính hãng, với chất lượng tốt từ các thương hiệu có tiếng.

Hơn nữa, mua giày cũ còn có thể giúp người mua bỏ qua quãng thời gian brake-in của giày. Brake-in là quá trình đôi giày trở nên hơn, giãn ra ôm vừa với bàn chân của người chơi. Thông thường, những đôi giày mới mua về thường khá cứng và tạo cảm giác khá đau khi chạy, thường sẽ mất vài ngày đầu tiên để người chơi có thể quen với cảm giác này.

Để bỏ qua quãng thời gian khó chịu đó, nhiều người sẽ chọn một đôi giày đã qua sử dụng để có thể sử dụng đôi giày thoải mái luôn sau khi mua mà không phải chờ đợi. Nếu may mắn, người mua có thể mua được đôi giày mưới đến 90% nếu người mua trước giữ gìn hoặc không sử dụng giày thường xuyên.

Các nhãn hàng thường chỉ sản xuất giày theo đợt với số lượng có hạn, sau đó sẽ dừng sản xuất để đưa ra thị trường những mẫu giày mới. Vì vậy, rất nhiều người dù có kinh tế nhưng vẫn không kịp mua đôi giày mà mình yêu thích. 

Có nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)

Những đôi giày này hoàn toàn có thể được mua lại từ người chủ trước nếu họ không có nhu cầu sử dụng hoặc không thích đôi giày đó nữa. từ đó bạn có thể mua được đôi giày có chất lượng gia công tốt, thiết kế đẹp mắt và từng là niềm mơ ước của nhiều người.

Bên cạnh đó, khi mua giày không thể như mua quần áo, có thể mua rộng ra 1 size để năm sau mặc tiếp mà phải mua vừa chân luôn. Vì vậy, sau này nếu bàn chân to ra không thể đi vừa những đôi giày cũ, ta có thể bán đôi giày hiện tại đi và mua một đôi giày đã qua sử dụng. Điều này sẽ giúp người mua dễ dàng hơn khi thay đổi một đôi giày, mà vẫn có thể đảm bảo kinh tế vì những đôi giày cũ thì giá khá rẻ.