Bí quyết chọn giày đá bóng sân nhân tạo

Ngày đăng 28/04/2020 22:35

Đá bóng là môn thể thao được yêu thích bởi mọi lứa tuổi không kể nam hay nữ. Vì thế việc lựa chọn giày đá bóng cho bản thân hết sức quan trong. Vì chỉ có mang đôi giày phù hợp với mình thì mới thoải mái trong khi di chuyển và đạt được phong độ tốt nhất khi chơi bóng.

Hiện nay ở Việt Nam loại giày đá bóng được sử dụng nhiều nhất được đón mua nhiều nhất là loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF. Mặc dù trên thị trường có sự đa dạng về kiểu giày, mẫu mã, chất liệu và thương hiệu, nhưng dù thương hiệu gì, chất liệu gì thì dòng giày TF vì sao lại đứng vững trên thị trường đến như vậy? Tại sao nhiều loại như vậy nhưng nó vẫn được săn đón? Được nhiều người để ý đến? Liệu có gì đó đặc biệt ở đôi giày này.

Đầu tiên điểm tinh tế nằm ở phong cách. Một đôi giày có chứa một phong cách linh hoạt với hình dáng thon gọn, thon mỏng, phần gót chân được thiết kế nhỏ gọn, phần hông giày được nắn nhỏ độ giày mỏng về được thiết kế bằng chất liệu cao su tổng hợp.

Đế giày được cấu thành từ nguyên liệu là cao su tổng hợp, là loại cao su có độ bám dính cao, dẻo dai ngoài ra nó còn thực sự rất bền, giữ được lâu không dễ bị biến dạng, đặc biệt khi mua loại giày này chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng của giày nó được thiết kế trong một điều kiện tốt nhất bởi một đội ngũ nhân viên tốt nhất, hiểu biết nhất để tạo ra những đôi giày có chất lượng hoàn hảo.

Thực tế, mỗi người thích một kiểu giày riêng tùy thuộc vào sở thích cá nhân và điều kiện của bản thân, mặt sân cỏ hay sân mini cũng là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp.

Thứ hai đó là về form giày và trọng lượng của đôi giày. Một đôi giày có trọng lượng quá nhẹ sẽ làm cho bản thân bạn khó kiểm soát và khó điều chỉnh gây ra mất thăng bằng. Một đôi giày có trọng lượng quá nặng sẽ làm cho lực ở đôi bàn chân quá nặng nề và khó di chuyển và thế trọng lượng của đôi giày là một trong những yếu tố quan trọng, ngoài ra lựa chọn form giày, form giày cao vừa dài hay ngắn hết sức cần lưu ý.

Khi bước vào một trận đấu việc đầu tiên được lưu ý vẫn là chất lượng giày, việc lựa chọn giày phù hợp với bản thân để tránh các chấn thương không đáng có vì bóng đá là một môn thể thao ngày càng phát triển và được quan tâm vì thế việc chọn giày đá bóng cũng từ đó mà phát triển theo và là mối quan tâm của nhiều người.

Vậy làm sao để lựa chọn cho bản thân một đôi giày phù hợp, an toàn và chất lượng nhưng lại không quá đắt là điều tất cả cầu thủ cần quan tâm, vì bộ môn này đòi hỏi chạy và di chuyển nhiều nên việc đi một đôi giày thật vừa chân, an toàn, thoải mái nhất có thể sẽ quyết định đến hiệu quả tập luyện và thi đấu.

Mong rằng bài viết này có thể đem lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn giày.


Bài viết khác