Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Ngày đăng 16/03/2021 14:04

Trong bóng đá chuyên nghiệp, mỗi cầu thủ sẽ đảm nhận một vị trí khác nhau. Ở vị trí riêng của mình, các cầu thủ sẽ thực hiện những nhiệm vụ đặc thù, phối hợp với các đồng đội khác để cùng nhau hoàn thành tốt ý đồ chiến thuật của huấn luyện viên.

Các hãng sản xuất đồ thể thao cũng không ngừng nghiên cứu và cho ra thị trường rất nhiều loại giày đá bóng phù hợp với những vị trí khác nhau trên sân cỏ, hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ trên sân. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm của những đôi giày đá bóng dành riêng cho bị trí tiền vệ nhé.

Vị trí tiền vệ được chia nhỏ thành nhiều vị trí khác: tiền vệ tấn công, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ cánh và tiền vệ trung tâm. Ở mỗi vị trí, nhiệm vụ của các cầu thủ cũng khác nhau nên đôi giày cũng không giống nhau mà được thiết kế riêng biệt cho phù hợp. 

Năm 1994, Adidas gây chú ý khi cho ra thị trường dòng giày Adidas Predator thiết kế riêng cho vị trí tiền vệ. Adidas Predator là dòng giày đá bóng có lịch sử phát triển lâu dài, với các thiết kế được chăm chút cẩn thận. Sản phẩm hỗ trợ cầu thủ tăng khả năng kiểm soát bóng, những đường chuyền bóng và sút bóng cũng được thực hiện một cách chính xác.

Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Thiết kế chung của giày sử dụng bề mặt ghồ ghế tương tự như lớp da của quái thú, phom dáng thon dọn.  Predator nhành chóng trở thành hiện tượng trên sân cỏ và gắn liền với tên tuổi của nhiêu siêu sao tấn công.

Cùng với Adidas Predator thì mẫu giày Adidas Copa cũng nhận được những đánh giá khá cao cho sự hỗ trợ kiểm soát bóng tốt trên sân cỏ. Các cầu thủ được hỗ trợ kiểm soát bóng tốt hơn nhờ đó tạo ra những đường chuyền chính xác. Điều này có được nhờ thiết kế không dây giúp tăng không gian xử lý, tiếp xúc bóng của giày.

Chất liệu da cũng là đặc điểm nổi bật cần được nói đến của dòng giày này. Giày sử dụng da kangaroo thật nên sẽ có độ mềm mại để ôm vừa chân các cầu thủ. Không những thế giày còn có trọng lượng khá nhẹ giúp các cầu thủ di chuyển và bứt tốc tốt hơn. Cảm giác bóng tốt nhờ chất liệu da mềm mỏng.

Nike cũng không hề kém cạnh khi nghiên cứu và cho ra thị trường dòng giày đá bóng có khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng hiệu quả: Nike CTR360. Tiếp đó là Nike Phantom Vision hiện gây sốt trên toàn thế giới và là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều tiền vệ nổi tiếng.

Một siêu phẩm khác là Puma Future, được thiết kế dành riêng cho những cầu thủ chơi ở khu vực giữa sân.Với sự bao quanh của chất liệu lưới Netflix kết hợp các họa tiết vân nổi ở bề mặt giày của thiết kế giúp tăng khả năng dính và kiểm soát bóng cho cầu thủ. Với ưu điểm là nhẹ nhàng và thon gọn, đôi giày là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp sút xa hay dứt điểm.