Giày đá bóng trẻ em: Nên chọn đế dày hay đế mỏng

Ngày đăng 05/03/2021 21:57

Ngày nay, không riêng giày đá bóng của người lớn mà cả thị trường giày đá bóng dành cho trẻ em cũng vô cùng phong phú cả về mẫu mã và chủng loại. Dù vậy, để tìm được một đôi giày phù hợp nhất cho bé thì bố mẹ cũng cần nắm rõ các ưu điểm và công dụng của từng dòng giày từ đế mỏng đến đế dày để chọn lựa cho bé một đôi giày vừa êm chân vừa hỗ trợ chơi bóng thật tốt. 

Giày đá bóng của trẻ em đế dày

Những dòng giày đá bóng trẻ em đế dày thường sẽ được thêm một lớp lót là đệm, xốp mềm hoặc hạt boost để tạo cảm giác êm chân khi mang. Dù hiện nay ở Việt Nam dòng giày này còn khá xa lạ với nhiều phụ huynh song chúng lại được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới nhờ kiểu dáng bắt mắt, thiết kế đẹp, tạo cảm giác êm chân khi mang và có độ bền cao. 

Ưu điểm của dòng giày đá bóng trẻ em đế dày

a.    Giày đá bóng trẻ em đế dày tạo cảm giác êm chân cho người mang

Đây là yếu tố được các bậc phu huynh đặc biệt chú trọng khi chọn mua giày chơi bóng cho bé. Một đôi giày êm ái sẽ giúp đôi bàn chân bé được bảo vệ thật tốt, tạo sự thoải mái trong lúc chạy nhảy khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo. Lớp lót đệm xốp hoặc hạt boost sẽ giảm thiểu lực từ mặt sân, từ đó giúp chân bé ít chịu lực tác động hơn. 

b.    Form giày rộng, đế dày đem lại sự thoải mái và chắc chắn

Ưu điểm này hỗ trợ bé giữ thăng bằng tốt và trụ vững khi hoạt động trên mặt sân cỏ nhân tạo, đồng thời bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ chấn thương lật cổ chân trong quá trình chơi.

Giày đá bóng trẻ em: Nên chọn đế dày hay đế mỏng

Nhược điểm của giày đế dày

Do có phần đế khá dày nên thiết kế giày bóng đá đế dày sẽ trông hơi cồng kềnh như thiết kế giày đi chơi. Điều này có thể giảm thiểu độ linh hoạt của bé trong lúc chơi, gây cản trở những hoạt động như rê dắt, xử lý bóng… Tuy nhiên, nhờ tính năng bảo vệ chắc chắn nên dòng giày này vẫn được cha mẹ tin tưởng chọn cho bé khi chơi trên sân cỏ nhân tạo. 

Giày đá bóng của trẻ em đế mỏng

Ở  Việt Nam, giữa vô vàn các loại giày đá bóng khác nhau cho trẻ em, dòng giày đế mỏng đang được phần lớn các bậc cha mẹ ưa chuộng và tin dùng. Với giá thành vừa phải dao động từ 100 – 200k/đôi, thiết kế nhỏ gọn, đế giày mỏng. Những loại xịn hơn có thể đắt hơn một chút, khoảng 400 ngàn đồng. Mức giá cao nhất của giày đá bóng trẻ em tại Việt Nam sẽ dao động từ 800k – 1 triệu đồng.

Ưu điểm của giày đá bóng trẻ em đế mỏng 

Thiết kế đế thon gọn, khả năng hỗ trợ di chuyển tốt chính là những ưu điểm nổi trội nhất của dòng giày này… Đế giày mỏng nhẹ sẽ giúp cho diện tích xử lý bóng của bé tăng lên, tối ưu hóa khả năng rê dắt bóng, đồng thời tăng độ linh hoạt của bé khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Nhược điểm của giày đá bóng đế mỏng 

Bé sẽ dễ gặp chấn thương lật cổ chân khi mang giày đế mỏng để chơi bóng hoặc khi hoạt động sai cách. Bên cạnh đó, dòng giày này không hạn chế lực phản chấn từ mặt sân cỏ lên chân bé, rất dễ ảnh hưởng xấu tới chân bé nếu chơi bóng trong thời gian kéo dài.