Hiểu về giày đá bóng fake

Ngày đăng 20/02/2021 20:33

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Chúng ta không chỉ xem bóng đá mà còn chơi bóng đá để giải trí và rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Đôi giày bóng đá chính là một thứ không thể thiếu trong tủ đồ của những người yêu thích chơi đá bóng. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, thiết kế giày đá bóng với giá bán đa dạng. Trong đó, những mẫu giày đá bóng chính hãng như Nike, Adidas, Puma thường có giá thành khá cao và không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu, nhất là học sinh, sinh viên. Vì vậy, nhiều người quyết định mua những đôi giày fake có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về giáy đá bóng fake và phân tích những ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này nhé!

Những loại giày đá bóng fake được bán trên thị trường Việt Nam

Thị trường giày đá bóng fake ở Việt Nam hiện nay được chia làm 2 loại là giày fake Trung Quốc (fake 1) và giày fake Việt Nam (fake 2).

Những đôi giày đá bóng fake do Trung Quốc sản xuất sẽ có mức giá cao hơn những đôi giày do Việt Nam sản xuất. Một đôi giày fake Trung Quốc sẽ có giá thành vào khoảng 380.000 – 950.000 còn giày fake Việt Nam sẽ có giá khoảng 100.000 – 280.000.

Hiểu về giày đá bóng fake

Giày đá bóng Việt Nam xuất khẩu có phải do Việt Nam sản xuất?

Nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn về giày đá bóng Việt Nam xuất khẩu khi chọn mua những đôi giày này nhưng lại không thực sự hiểu về nguồn gốc xuất xứ của nó. Thực chất, những đôi giày đá bóng do Việt Nam xuất khẩu chính là giày fake 2 do Việt Nam sản xuất và xuất khẩu sang một số nước như Lào, Campuchia. Đây là dòng giày đá bóng giá rẻ, được sản xuất với công nghệ thô sơ và chất lượng không có gì đặc biệt.

Chất lượng giày đá bóng Superfake có thực sự tốt hơn giày đá bóng fake 1?

Giày đá bóng Superfake là tên gọi mà những người bán hàng dùng để gọi những đôi giày đá bóng fake 1. Những đôi giày này được bán với mức giá dao động trong khoảng 650k – 950k. Chính vì được gọi với tên gọi như này mà có nhiều người lầm tưởng rằng giày Superfake có chất lượng tốt hơn fake 1.

Giày Superfake và fake 1 được sản xuất tại cùng một nhà máy, cùng công nghệ sản xuất, cùng loại keo dán, sự khác biệt duy nhất là chất liệu làm đế giày và da giày có khác nhau chút ít. Như vậy, về cơ bản thì giày Superfake và fake 1 có chất lượng gần như tương đương nhau.

Chất lượng giày đá bóng fake 1 như thế nào?

Giày bóng đá fake 1 được sản xuất ở Trung Quốc tại các nhà máy lớn hoặc các xưởng sản xuất nhỏ. Thông thường thì những đôi giày này sẽ không được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Do vậy, chất lượng của giày không đồng đều. Có những đôi giày có thể sử dụng được khoảng 1 năm song cũng có những đôi giày có thời gian ngắn hơn do được sản xuất tại các xưởng gia công nhỏ.

Lời khuyên dành cho các bạn muốn mua giày đá bóng fake 1 là hãy chọn những cửa hàng bán giày có uy tín để được đảm bảo về chất lượng giày cũng như được bảo hành.

Ưu điểm của những đôi giày đá bóng fake 1 là mẫu mã đẹp, được làm tỉ mỉ, giống sản phẩm chính hãng tới 95%. Lý do là bởi những đôi giày chính hãng và fake 1 đều được sản xuất tại cùng tại một nhà máy.

Thông thường, những nhà máy lớn ở Trung Quốc sau khi hoàn thành đơn đặt hàng chính hãng của những hãng lớn như Nike, Adidas, Puma… sẽ dùng những nguyên vật liệu giá thành rẻ hơn để sản xuất giày fake 1. Sau đó, những đôi giày này sẽ được mang sang các thị trường như Việt Nam, Thái Lan,… và nhiều nước khác có nhu cầu tiêu thụ giày giá rẻ cao.