Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

Ngày đăng 31/01/2021 15:18

Bóng đá là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn chúng như một môn thể thao luyện tập cũng như để giải trí và thư giãn mỗi ngày. Và đã yêu thích bóng đá, chắc chắn sẽ không thể thiếu những buổi đá bóng giao lưu với bạn. Và để cho những trận bóng trở nên thăng hoa, chúng ta sẽ cần đến sự trợ giúp của một trợ thủ đắc lực của bạn trên sân cỏ, đó chính là giày đá bóng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã giày đá bóng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với thiết kế bắt mắt, phù hợp với nhiều lối chơi bóng khác nhau. Ở Việt Nam, sân bóng phổ biến nhất là những sân cỏ nhân tạo do vậy bạn cần phải tìm kiếm những đôi giày bóng đá phù hợp với loại sân này.

Mặc dù những đôi giày đá bóng này không được phân chia một cách chuyên nghiệp như những dòng giày đá bóng sử dụng cho những trận đấu lớn nhưng nếu chọn được cho bản thân một đôi giày phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho lối chơi của bạn. Một yếu tố quan trọng ở những đôi giày đá bóng chính là khả năng kiểm soát bóng của chúng.

Khi chọn giày đá bóng, các cầu thủ nên lựa chọn những đôi giày có mặt da sần hoặc thiết kế vân để bám bóng tốt hơn và cảm bóng chính xác hơn. Thông thường, những đôi giày đá bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ được làm từ da nhám hoặc da sần.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hỗ trợ mọi lối chơi

Bên cạnh đó, tốc độ cũng là một yếu tố quan trọng trên sân cỏ. Một đôi giày có trọng lượng nhẹ, thiết kế đinh dài bám sân sẽ giúp các cầu thủ di chuyển linh hoạt hơn nhưng vẫn đảm bảo sự vững chãi trong các tình huống tranh chấp bóng. Đặc biệt, trọng lượng của đôi giày nhẹ cũng sẽ giúp các cầu thủ thực hiện những pha bứt tốc nhanh nhẹn và dễ dàng hơn.

Những đôi giày được đánh giá là sẽ hỗ trợ các cầu thủ tốt nhất trong những cú sút và chuyền bóng sẽ có thiết kế phần mũi giày hơi thuôn và hướng xuống. Những đôi giày có thiết kế này không thể không kể đến dòng giày đinh TF với dáng giày nhỏ gọn, giúp các cầu thủ thực hiện các pha bóng chính xác hơn.

Sự chắc chắn là điều cần thiết để mỗi cầu thủ tự tin khi hoạt động trên sân cỏ. Những đôi giày được làm từ chất liệu da mỏng sẽ giúp người chơi cảm bóng tốt hơn. Đôi giày cũng cần phải có độ ôm chân để các cầu thủ có thể di chuyển trên sân bóng một cách thoải mái mà không cần phải lo nghĩ quá nhiều về đôi chân của mình.

Thêm vào đó, nếu như một đôi giày không ôm chân, không tạo ra sự chắc chắn thì khi các cầu thủ chơi bóng trên nền sân cứng rất dễ gặp phải chấn thương như lật cổ chân nếu chuyển hướng bất ngờ.

Với những người chơi ở vị trí phòng thủ thì nên chọn những đôi giày có thiết kế bằng da dày dặn hơn một chút để có thể bảo vệ đôi chân của mình một cách tốt nhất. Trọng lượng đôi giày có thể ảnh hưởng một chút đến tốc độ di chuyển nhưng bảo vệ tốt cho đôi chân vẫn là ưu tiên cao nhất trong trường hợp này.

Cuối cùng, các nhà sản xuất hiện nay đã cố gắng nghiên cứu và cho ra đời những mẫu giày tổng hợp những yếu tố hỗ trợ để có thể hỗ trợ tất cả các vị trí chơi bóng khác nhau để người chơi dễ dàng lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp trên mặt sân cỏ nhân tạo.