Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có đế mỏng

Ngày đăng 05/01/2021 15:08

Bóng đá không hổ danh là môn thể thao vua khi nó nhận được tình cảm của rất nhiều người từ già đến trẻ. Đối với những người không chơi bóng đá chuyên nghiệp thì những đôi giày đá bóng đế mỏng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng như những đôi giày bata, giày Thường Đình… Những đôi giày như vậy tuy đem lại cho bạn cảm nhận bóng tốt, di chuyển linh hoạt nhưng lại không phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có đế mỏng.

Hiểu về giày đá bóng đế mỏng

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng có thiết kế thon gọn và mỏng. Với những đôi giày như vậy, bạn sẽ dễ dàng làm quen và thích nghi nhanh chóng khi chuyển từ những đôi giày bata sang những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Những đôi giày có thiết kế này mang nhẹ chân và giúp người chơi cảm thấy thuận tiện khi hoạt động trên sân cỏ.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có đế mỏng

Ưu điểm của giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng có form thon gọn, nhẹ chân và đẹp mắt. Những đôi giày này mang thiết kế và form dáng tương tự như những dòng giày đá bóng chuyên nghiệp, giúp người chơi có thể vận động trên sân cỏ một cách linh hoạt và thao tác với trái bóng thuận tiện. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng có thiết kế trọng tâm thấp, mũi giày mỏng và hướng xuống giúp bạn dễ dàng thực hiện những pha sút căng bằng mu bàn chân dễ dàng và chính xác.

Những đôi giày đế mỏng phải kể đến giày Thượng Đình, giày bata được người Việt thường xuyên sử dụng khi chơi bóng. Khi chuyển từ những đôi giày này sang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, nhiều người thường chọn những đôi có để mỏng bởi nó giúp họ nhanh chóng thích nghi hơn.

Nhược điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng

Chính thiết kế đế mỏng lại trở thành nhược điểm của những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng. Đế giày mỏng, thiếu lớp lót, khả năng hỗ trợ giảm chấn kém khiến người sử dụng khi chơi bóng dễ gặp chấn thương hơn.

- Giày đá bóng đế mỏng gây mỏi chân: Đế giày mỏng, thiết kế thon gọn của giày khiến bạn khó giữ được vững trọng tâm khi di chuyển trên sân bóng. Khi vận động trên sân cỏ, bạn sẽ phải sử dụng nhiều lực hơn để đứng vững do vậy dễ gây mỏi chân nếu bạn chơi bóng trong một thời gian dài.

- Dễ bị lật cổ chân: Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng thường làm giảm độ chắc chân khi di chuyển trên sân cỏ. Sự thiếu vững chắc trong di chuyển dễ dẫn đến chấn thương lật cổ chân trong khi chơi bóng.

- Gây đau chân: Những đôi giày đế mỏng không thích hợp để chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo hoặc những mặt sân cứng bởi nó thiếu đi lớp giảm chấn khiến người chơi dễ bị đau chân.

Việc lựa chọn chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo đế dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Nếu như bạn tự tin vào khả năng làm chủ của mình trên sân cỏ và vượt qua được những nhược điểm của giày và phát huy thế mạnh của những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế mỏng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nó để hỗ trợ cho lối chơi của mình.