Chọn size khi mua giày đá bóng online

Ngày đăng 12/12/2020 20:32

Bạn cần mua một đôi giày đá bóng nhưng không biết làm thế nào vì có quá ít thời gian để đi trực tiếp ra cửa hàng? Đừng quá lo lắng bởi khi mua sắm trực tuyến phát triển tại Việt Nam thì việc mua giày đá bóng online trở nên dễ dàng hơn chỉ sau 1 click chuột. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ thắc mắc: Chọn size giày bóng đá như thế nào? Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ được băn khoăn đó. 

Lợi ích của việc mua giày đá bóng online 

Cách thức mua giày đá bóng online trực tuyến hiện đang rất phổ biến bởi những lợi ích mà nó đem lại: 

•    Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển trực tiếp đến cửa hàng 

•    Lựa chọn được shop online chuyên bán giày với mẫu mã đa dạng

•    Dễ săn được hàng độc

•    Khuyến mại, ưu đãi lớn thường áp dụng với Khách hàng mua trực tuyến 

Chọn size chính xác khi mua giày đá bóng online như nào?

Một bí quyết được chia sẻ để mua giày đá bóng online chọn được size chính xác cho bạn, đó là: Sử dụng phương pháp so sánh với form giày vải Thượng Đình. Thông thường, các anh em chơi đá bóng thường mang giày vải bata như giày Thượng Đình. Dựa vào size giày bata Thượng Đình bạn đang đi, bạn có thể chọn chính xác size giày đá bóng khi mua online. Tất nhiên, sai số là không thể tránh khỏi, nên nếu bạn kết hợp thêm cách so sánh với giày vải và cách đo bằng thước thì hiệu quả lại càng chính xác. 

Chọn size khi mua giày đá bóng online

Cách chọn size giày đá bóng như sau: Nếu giày bata Thượng Đình các bạn đang mang là số 40 – thì size giày đá bóng có thể là: 40 – 1/2; 40 – 2/3 hoặc 41. Nếu giày vải bạn đeo có phần mũi thừa lớn hơn 0,5cm thì chỉ việc chọn size giày đá bóng theo đúng size giày vải. Trong trường hơn bạn vẫn muốn thoải mái hơn nữa, hãy lựa chọn những giày cỡ lớn hơn từ 1/3 đến một nửa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn giày đá bóng chuẩn cần ôm vừa khít chân. Vì thế, bạn không nên mua những đôi giày quá lỏng lẻo để giảm khả năng luyện tập và thi đấu trên sân cỏ nhé. 

Những khó khăn thường gặp khi mua giày đá bóng online

Cách mua giày đá bóng online thường tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian và khá dễ dàng với những người hay sử dụng hình thức mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, khi mua online giày đá bóng bạn sẽ có thể gặp những khó khăn như sau: 

Đo chiều dài chân không chính xác

Bạn không phải là chuyên gia đo chân để chọn giày, thế nên sai lệch là điều khó tránh khỏi khi đo chân bằng thước để mua giày đá bóng online. Kết quả đo không chính xác, số đo bạn cung cấp cho nhân viên bán hàng online cũng không chính xác. Và vì thế, đôi giày bóng đá bạn nhận về có thể không vừa với bàn chân của bạn. 

Đối với khó khăn này thường rất khó khắc phục triệt để. Bạn cần lưu ý và cẩn thận trong khâu đo đạc để có kích thước dài bàn chân càng chính xác càng tốt. 

Có nhiều form giày đá bóng 

Giống với quần áo, có dáng chật dáng rộng, giày đá bóng không phải lúc nào cũng chỉ có một form. Có những giày đá bóng form rộng, cũng có những giày form chật. Ví dụ nếu giày form rộng bạn có thể đi vừa size giày 40, nhưng nếu giày form chật thì bạn phải lấy tăng lên 1 cỡ. 

Kinh nghiệm giải quyết vấn đề này: Bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn bán hàng online xem giày đá bóng bạn chọn mua là loại form gì và chọn được size giày chính xác nhất theo form đó. 

Trên đây là những bí quyết chọn size khi mua giày đá bóng online. Nếu bạn lựa chọn hình thức mua trực tuyến như này, hãy đọc kỹ bài viết để có lựa chọn chính xác nhất nhé.