Giày đá bóng hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu tốt

Ngày đăng 25/12/2020 15:32

Mỗi một cầu thủ đều có một đôi giày tốt đồng hành bên cạnh mình trong mỗi trận đấu. Một đôi giày có thể cho thấy vị trí cũng như lối chơi của cầu thủ đó trên sân cỏ. Một đặc điểm quan trọng đối với các vị trí như cầu thủ tấn công, vị trí tiền vệ, tiền đạo đó chính là khả năng hỗ trợ sút bóng chính diện của đôi giày đá bóng tốt. Trong nội dung dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về giày đa banh sân cỏ hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu tốt nhé!

Sút bóng chính diện bằng mu là gì?

Mu chính diện là phần ở chính giữa mu bàn chân của bạn. Sút bóng bằng mu chính diện là việc bạn thực hiện một cú sút mà điểm tiếp xúc của bàn chân và quả bóng chính là điểm giữa mu bàn chân của bạn. Những cú sút bóng như vậy thường rất căng và quỹ đạo di chuyển của bóng là một đường thẳng. Để thực hiện được một cú sút như vậy, bạn sẽ cần có một đôi giày tốt nếu như không muốn mu bàn chân của mình đau nhức và sưng tấy.

Giày đá bóng hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu tốt

Giày đá banh hỗ trợ sút bóng chính diện bằng mu

Để hỗ trợ tối đa cho kỹ thuật sút bóng mu chính diện này đòi hỏi mũi giày và đế giày phải được thiết kế một cách phù hợp. Dân trong nghề gọi kỹ thuật sút bóng này với một tên gọi khác là ốp mu.

- Mũi giày: Mũi giày cần phải thuôn phẳng, hướng xuống

Những đôi giày đá bóng được thiết kế để sử dụng cho sân cỏ nhân tạo thường có phần mũi vểnh lên để hỗ trợ các cầu thủ di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, thiết kế này lại chính là nguyên nhân khiến cho những cú sút mu chính diện trở nên kém hiệu quả hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do mũi giày hướng dẫn có một lực tác động nhất định lên bóng.

Một đôi giày có phần mũi thiết kế hướng xuống và thuôn phẳng sẽ giúp lòng bàn chân lăng duỗi khi thực hiện cú sút, từ đó tạo một bề mặt tiếp xúc bóng bằng phẳng và lực sút cũng mạnh hơn.

Giày đá bóng sân có nhân tạo và sân có tự nhiên có những đặc trưng riêng biệt. Đa phần những đôi giày đá bóng đinh dăm TF sẽ có thiết kế phần mũi vểnh lên do vậy để thực hiện những cú sút mu chính diện, bạn nên chọn những đôi giày ít vểnh hơn. Tuy nhiên, ưu điểm của thiết kế mũi vểnh chính là giúp uốn bàn chân trong lúc di chuyển, tăng tốc độ di chuyển của các cầu thủ.

- Mũi giày thon gọn, mỏng: Khi thực hiện những cú sút bằng mu chính diện, một đôi giày đá bóng với mũi giày thọn mỏng sẽ giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của chân với bóng. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc giúp bạn có một cú sút bóng mu chính diện hoàn hảo. Diện tích tiếp xúc lớn cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát bóng và thực hiện được những đường bóng như ý: bóng sạt – bóng bổng – hay bóng đi tầm trung.

- Đế giày mỏng: Đế giày đá bóng dày hay mỏng thì đều có những ưu nhược điểm riêng của mình. Nhưng để thực hiện những pha sút bóng mu chính diện thì những đôi giày có đế mỏng sẽ thực hiện được nhiệm vụ này tốt hơn cả.