Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo?

Ngày đăng 13/12/2020 15:45

Khi các sân cỏ nhân tạo được sử dụng ngày càng nhiều hơn, các cầu thủ phải biết cách làm thế nào để chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, đã được nhiều người áp dụng theo. 

Lựa chọn đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Không chỉ trên sân cỏ nhân tạo, mà đối với các sân khác, việc lựa chọn đế giày đá bóng là vô cùng quan trọng. Đế giày thiết kế phù hợp với từng bề mặt sân giúp bạn hạn chế được các chấn thương đáng tiếc và phát huy được hết khả năng thi đấu của bạn. 

Có 3 loại đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được sử dụng phổ biến: 

•    Đế đinh dăm TF: Đối với các sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam chất lượng còn chưa tốt, bề mặt sân cứng, giày đá bóng đế đinh dăm là lựa chọn hợp lý nhất. Đế đinh dăm TF có khả năng bám sân tốt đối với những loại sân cứng và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhờ có loại đế này, các cầu thủ cũng di chuyển và hoạt động linh hoạt và rộng trên toàn sân. 

•    Đế bằng IC: Giày đá bóng đế bằng phù hợp với các loại sân cỏ nhân tạo trong nhà do khả năng bám sân của giày không tốt bằng giày đinh dăm, và không chịu được trơn trượt. Tuy nhiên, giày đế bằng IC khiến người dùng cảm thấy thoải mái dù phải di chuyển thường xuyên và liên tục trên sân cỏ. 

•    Đế đinh tán AG: Với những sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn, chất lượng trên thế giới thì loại giày bóng đá đế đinh tán AG là phù hợp nhất. Loại giày này người sử dụng thường khó khăn hơn ở những buổi đầu, nhưng khi đã quen thì hiệu quả đạt được là cao nhất. Mới đầu sử dụng giày đế đinh tán AG, các cầu thủ thường dính một vài chấn thương về cổ chân.

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo?

Chọn giày đá bóng ôm vừa khít chân

Để chọn được một đôi giày đá banh trên sân cỏ nhân tạo tốt nhất, bạn cần chú ý đến độ ôm chân của giày. Bạn nên chọn những đôi giày ôm vừa khít chân, mới đầu có thể mang đến cảm giác hơi khó chịu một chút, nhưng sau 1 thời gian, giày có độ bai giãn nhất định và bạn sẽ thực sự thoải mái và hoàn toàn làm chủ được đôi giày. 

Việc chọn giày quá chật khiến bạn đau đớn trong quá trình luyện tập và thi đấu. Còn nếu chọn đôi giày quá lỏng lẻo, khả năng xử lý bóng của bạn trên sân chắc chắn bị ảnh hưởng. 

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí trên sân

Bạn đang ở vị trí nào trên sân cỏ, bạn sẽ chọn những đôi giày đá bóng cho phù hợp với vị trí đó. Chẳng hạn nếu như bạn là một tiền đạo tấn công, thường xuyên có những cuộc đua tốc độ với đối thủ, bạn sẽ cần một đôi giày có trọng lượng nhẹ, bám sân tốt và ôm chân. Còn nếu bạn là tiền vệ hay hậu về thiên về kiểm soát bóng thì giày đá bóng lúc này cần khả năng bám sân tốt, còn trọng lượng giày không cần quá nhẹ như giày của tiền đạo. Vì thế, trước khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, bạn cần định hình rõ vị trí trên sân của mình là ở đâu để từ đó chọn được đôi giày phù hợp nhất. 

Trên đây chúng tôi vừa giới thiếu tới các bạn 3 kinh nghiệm chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào là tốt nhất. Bạn cần lưu ý thêm khi mua giày nên chọn nơi bán là những cửa hàng uy tín có thương hiệu để mua được những đôi giày đá bóng chính hãng, bảo hành đủ và nhân viên tư vấn tốt.