Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Ngày đăng 06/03/2021 17:14

Yếu tố quan trọng khi chơi bóng là có một đôi giày ôm chân. Giày ôm chân giúp tăng cảm giác bóng cũng như lực cho mỗi cú sút của bạn, đồng thời tạo cảm giác chắc chân khi chơi bóng. Những đặc điểm nào sẽ tạo nên một giày ôm chân? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

Giày đá bóng ôm chân dành cho sân cỏ nhân tạo 

Cảm giác ôm chân, chắc chân của một đôi giày đá bóng khiến chúng trở thành một đôi giày ôm chân phù hợp cho sân cỏ nhân tạo. Form giày phải nhẹ, ôm sát vào cạnh bàn chân và mũi chân, đem lại sự thoải mái cho các ngón chân khi mang. Một đôi giày ôm chân chính là ưu tiên hàng đầu của những người chơi bóng chuyên nghiệp hay không chuyên. 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân và những ưu điểm

Một đôi giày đá bóng ôm chân cho mặt sân cỏ nhân tạo sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người mang. Lợi ích quan trọng nhất chính là nó giúp ngăn ngừa nguy cơ chấn thương cho đôi chân khi di chuyển.

-    Tăng cảm giác bóng : Đôi giày ôm chân sẽ tăng cảm giác bóng của bạn mỗi khi chạm bóng, cho phép bạn có những pha xử lý bóng thuần thục và chính xác hơn.

-    Tăng lực sút: Giày ôm chân hạn chế tình trạng tiêu hao lực và tăng lực sút mạnh hơn từ chân đến bóng.

-     Tăng cảm giác tự tin khi chơi bóng: Với một đôi giày ôm chân, bạn sẽ không còn cảm thấy lỏng chân hay sợ giày tuột khỏi chân khi đang vận động.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Lựa chọn giày bóng đá bóng ôm chân cho sân cỏ nhân tạo 

- Tập làm quen với cảm giác ôm chân khi mới mang giày

Qua thời gian chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo, những đôi giày sẽ bai giãn dần ra. Do vậy, khi mua giày đá bóng mới, bạn nên chọn cho mình 1 đôi giày với độ ôm chân vừa phải. Không nên mua 1 đôi giày cho bạn cảm giác quá thoải mái ngay từ lần đầu mang, vì sau vài lần sử dụng chúng sẽ không ôm sát chân bạn nữa. Khi đôi giày đá bóng của bạn trở nên quá rộng, bạn sẽ không còn cảm thấy độ ôm chân của giày khi chơi, khiến việc chơi bóng bị cản trở hơn. 

- Mang giày đá bóng mới, đừng sợ đau chân

Trong lần đầu xỏ thử vào giày mới, bạn đừng sợ đau chân vì những đôi giày đá bóng chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo sẽ có độ ôm chân rất tốt nên không thể tránh khỏi cảm giác bó chân. Tuy nhiên cảm giác này chỉ xảy đến trong một vài lần đầu mang giày. Sau một thời gian ngắn, đôi giày của bạn sẽ bai giãn dần và trở nên vừa với đôi chân của bạn hơn, tạo sự thoải mái để bạn thỏa sức rong ruổi với những trái bóng. 

Lưu ý khi chọn giày ôm chân cho những người chân bè:

Những người có đôi chân bè thường hay gặp khó khăn trong việc tìm mua 1 đôi giày ôm chân thích hợp  Nếu bạn là người đam mê những đôi giày đá bóng ôm chân nhưng lại sở hữu đôi chân bè, bạn có thể tháo lớp lót giày ra khi mang để chân có cảm giác thoải mái hơn.