Các dòng giày đá bóng trợ tốc

Ngày đăng 15/03/2021 17:55

Trên thị trường giày đá bóng hiện nay, dù có rất nhiều các mẫu giày mới ồ ạt ra mắt theo từng năm nhưng chúng vẫn được phân loại một cách rõ ràng theo chức năng, tác dụng.

Với những anh em chơi bóng đá phủi trên sân cỏ nhân tạo, vị trí trên sân thường không có định như các cầu thủ chuyên nghiệp trên sân có tự nhiên. Vì thế giày đá bóng cho cầu thủ nghiệp dư, chơi phong trào thường được chia theo 2 loại là trợ tốc và bám sân.

Với những vị trí thiên về tấn công thì sẽ chọn những đôi giày hỗ trợ tăng tốc còn những vị trí chuyên về phòng thủ thì sẽ thiên về những đôi giày có khả năng bám sân cao nhằm đem lại sự chắc chắn khi chơi trên sân.

Các dòng giày đá bóng trợ tốc

Những đôi giày hỗ trợ tăng tốc luôn được các hãng tập trung nghiêm cứu và cải tiến liên tục. Nike đã cho ra thị trường dòng Nike Mercurial với đặc tính nổi bật là siêu nhẹ. Cho đến ngày nay, dòng giày này có những bước phát triển mạnh mẽ và được các cầu thủ chuyên nghiệp cũng như bán chuyên nghiệp ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn mua đôi giày đá bóng trợ tốc trên sân cỏ nhân tạo, các bạn cũng cần nắm được sự khác biệt của nó đối với những đôi giày thiết kế cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Nhìn chung, phiên bản dành cho sân cỏ nhân tạo thường có trọng lượng lớn hơn một chút so với bản cao cấp trên sân cỏ tự nhiên. Nguyên nhân chủ yếu là chất liệu không “xịn” bằng. Thứ đến là giày không được ứng dụng đầy đủ những tính năng mới nhất nhở ở giày Top-End.

Để có thể tạo ra đôi giày trợ tốc tốt nhất cho vị trí cần sử dụng thì phần đinh giày sẽ được chú ý nhất. Cụ thể như sau, nếu chơi trên sân cỏ nhân tạo thì mặt sân không tránh khỏi sẽ bị trơ, cùn. Vì vậy nên tránh những đôi giày quá nhẹ, đế mỏng, vì chúng sẽ gây ra đau nhức bàn chân nếu cần thủ di chuyển trong một thời gian dài.