5 sai lầm thường gặp khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 19/08/2020 10:49

Trên sân cỏ, một đôi giày đá bóng tốt chính là vũ khí tối thượng làm nên sự tự tin của người chơi bóng. Một đôi giày đá bóng tốt sẽ giúp chúng ta luyện tập và thi đấu tốt hơn. Ngược lại, một đôi giày không phù hợp sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng tới khả năng thi đấu và khiến bạn tăng nguy cơ gặp chấn thương. Vậy 5 sai lầm thường thấy khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Chọn giày đá bóng quá thoải mái

Sự thoải mái sẽ giúp cho bạn đá bóng một cách tự tin hơn tuy nhiên nếu như ngay từ ban đầu bạn lựa chọn một đôi giày thoải mái lúc xỏ chân vào thì nó sẽ thực sự là một sai lầm nghiêm trọng. Khác với việc chọn giày thể thao hay giày da, giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo sẽ yêu cầu một độ ôm nhất định để giúp tăng cường khả năng cảm bóng của các cầu thủ, đồng thời thì một đôi giày ôm chân sẽ giúp chắc chân và giúp các cầu thủ tăng được cường lực sút của mình chính. 

Vì vậy khi mới mua giày đá bóng bạn nên chọn một đôi giày chật ở hai bên chân theo chiều ngang ở mức chấp nhận được để sau một thời gian đôi giày sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với kích thước chân của bạn. Khi thử giày ngày bạn có thể đứng lên đi lại vài vòng, dẫm chân một chút để cảm thấy chân có bị kích quá hay không. Nếu như cảm thấy kích hãy bỏ lớp lót và đi một đôi tất mỏng để tăng thêm độ rộng cho đến khi đôi giày được điều chỉnh phù hợp thì bạn có thể thêm lớp lót và đi tất dày vào.

5 sai lầm thường gặp khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

2. Chọn giày đá bóng bị dư mũi

Xuất phát từ tâm lý muốn lựa chọn một đôi giày thoải mái ngay từ đầu cho nên nhiều người đã mua đôi giày thoải mái hai bên chân và tăng size giày lên.Điều này dẫn tới nguy cơ sẽ bị thừa mũi giày khá nhiều.Khi mà khoảng cách từ đầu các ngón chân đến bóng nhiều sẽ khiến cho giảm cảm giác chân thật khi đá bóng và khiến các đường bóng thiếu chính xác.

Để khắc phục được tình trạng này bạn hãy lựa chọn những đôi giày vừa size, ôm chân, không bị thừa mũi quá nhiều. Nếu chân bạn thuộc dạng dày,to bè thì có thể nhờ người bán hàng tư vấn cho phiên bản phù hợp.Nhìn chung thì một đôi giày đá bóng sẽ nhanh chóng điều chỉnh kích thước phù hợp với chân của người sử dụng cho nên bạn sẽ không cần lo lắng quá về việc sẽ cảm thấy khó chịu và đau nhức trong một thời gian quá dài.

3. Muốn giày đá bóng phải thật mềm và thoải mái

Không giống như giày vảo, giày đá bóng sẽ cần một thời gian nhất định để da mềm ra. Việc bạn thường xuyên luyện tập sẽ giúp da giày mềm nhanh hơn. Chính vì vậy khi lựa giày, bạn không nên lựa những đôi giày da quá mềm, mà hãy mua những đôi giày có lớp da tương đối mềm. Kinh nghiệm chung là chúng ta hãy thử dùng tay để nắn bóp xem lớp da có dễ nắn hay không là được.

4. Lựa chọn sai đinh giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng có nhiều loại đế đinh phù hợp với các mặt sân khác nhau. Tuy nhiên với giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì phổ biến nhất là đinh AG và TF. AG sẽ phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn còn TF sẽ phù hợp với mặt sân cứng, cỏ ngắn.

5. Chọn size giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bằng size với size giày vải

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng dù đi bất cứ loại giày dép nào, chúng ta cũng chỉ có 1 size cố định. Tuy nhiên điều này là không đúng. Thông thường giày vải sẽ mỏng và mềm hơn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Theo kinh nghiệm của những người chơi bóng lâu năm, khi mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, bạn nên lựa chọn lớn hơn khoảng nửa size so với giày vải.