Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo mùa hè

Ngày đăng 12/08/2020 10:21

Những đôi giày đá bóng luôn là những công cụ hỗ trợ người chơi trên sân bóng tốt nhất, vì vậy việc sở hữu một đôi giày đá bóng là việc rất cần thiết. Đặc biệt là trong thời tiết nóng nực của mùa hè, mặt sân cỏ nhân tạo thường sẽ hấp thu khá nhiều nhiệt hơn so với sân cỏ tự nhiên. Vì vậy người chơi cần phải chọn cho mình một đôi giày đá bóng thật phù hợp với đôi chân để chạy trên mặc sân cỏ nhân tạo vào thời tiết nóng nực này.

Ở nước ta, thời tiết mùa hè vô cùng nóng nực và khắc nghiệt, rất khó khăn để mọi người đi ra đường vào ban ngày và còn đặc biệt cản trở những người muốn ra ngoài để chơi môn thể thao này. Khi nắng lên, nhiệt độ ở mặt sân có thể lên đến 39 – 40 độ, từ đó mặt sân phải hấp thụ lượng nhiệt này và trở nên vô cùng nóng. Nếu người chơi sử dụng một đôi giày không phù hợp để chạy trên mặt sân có nhiệt độ cao như vậy, bàn chân có thể bị bỏng rát và xước xát khi chạy. 

Để khắc phục những khuyết điểm này, người chơi nên chọn những đôi giày được thiết kế đặc biệt cho thời tiết mùa hè, có thể giúp người chơi chạy trên sân thỏa thích mà không lo sợ chấn thương hay hỏng hóc giày.

Khi chọn giày cho sân cỏ nhân tạo vào mùa hè, người mua nên lựa chọn những đôi giày đá bóng có đế dày và có độ êm chân tốt. Phần đế giày sẽ giúp hạn chế lượng nhiệt khi bàn chân tiếp xúc với mặt sân. Cộng với phần đệm giày được lót thêm sẽ bảo vệ đôi chân được êm ái và chắc chắn khi di chuyển. Lớp lót ở đế giày thường được chế tạ từ chất liệu xốp hoặc đệm cao cấp, hoặc là lớp hạt boost có khả năng tạo cảm giác đàn hồi khi chạy, bảo vệ chân không bị nhức mỏi. 

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo mùa hè

Bên cạnh việc chọn giày có đế chắc chắn, người chơi có thể sử dụng thêm một lớp đệm giày đá bóng dày dặn đặt trong giày, làm nhiệm vụ cách nhiệt giữa bàn chân và mặt sân. Lưu ý những lớp lót được làm bằng xốp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Những đôi giày đá bóng thông thường sẽ được thiết kế với lớp da dày và thường khá kín, ít sự thông thoáng. Tuy nhiên những loại giày được làm từ da vải thì lại được đánh giá là có khả năng thông thoáng khá tốt. Chất liệu da vải thông thoáng sẽ giúp bàn chân không bị bí hay đổ mồ hôi, giúp tỏa nhiệt tốt hơn, tạo cảm giác dễ chịu khi chơi trên mặt sân có nhiệt độ cao.

Khi mua giày đá bóng cho mùa hè, ta có thể lựa chọn những đôi giày đá bóng cao cổ. Những đôi giày với thiết kế cố cao có thể đem lại sự chắc chắn cho người chơi khi di chuyển. Nhiều người thường nghĩ rằng những đôi giày cao cổ sẽ khó thoát nhiệt nhưng sự thật có những dòng giày da vải thường thoát khí rất tốt. Tuy nhiên, nên tràn dòng giày Nike Mercurial Superfly vì dòng này khá nóng chân, thích hợp sử dụng vào mùa đông.

Không nên chọn những đôi giày đá bóng có da quá mỏng vì những chất da mỏng thường không phù hợp với thời tiết mùa hè, có thể làm chân bị tổn thương trong quá trình chơi bóng. Nên chọn giày có màu sắc nổi bật để tránh bị hấp thụ nhiệt.