Đặc điểm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng

Ngày đăng 23/08/2020 10:20

Nếu như những đôi giày thể thao nói chung chỉ tập trung vào yếu tố thời trang và đem lại sự thoải mái. Thì giày đá bóng lại chú trọng đến những yếu tố như sự phù hợp với mặt sân và phong cách chơi bóng của các cầu thủ để đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc luyện tập và thi đấu.Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng.

Thứ nhất là khả năng chống trơn trượt, một đôi giày được thiết kế dành cho mặt sân cỏ nhân tạo sẽ có khả năng chống trơn trượt rất tốt bởi sân cỏ nhân tạo có những đặc điểm khác biệt so với sân cỏ tự nhiên đó chính là cỏ không thể tự tái sinh. Đó là chưa kể thì để có thể thu hồi vốn nhanh,các chủ sân bóng đều luôn cố gắng để sân bóng vận động hết công suất khiến cho mặt sân cỏ nhanh chóng xuống cấp,cỏ ngắn và cứng.Vì vậy nếu như không được trang bị một đôi giày có khả năng chống trơn trượt tốt, bám sân tốt thì cầu thủ rất dễ bị trượt ngã nhất là trong điều kiện trời mưa phùn, mặt sân ướt.

Nhìn chung thì hiện nay tất cả các loại giày dép đều được trang bị khả năng chống trơn trượt trên bề mặt đế chỉ là do tính chất sử dụng mà nó được trang bị nhiều hay ít mà thôi.Những dòng giày đá bóng dành cho mặt sân cỏ nhân tạo sẽ được trang bị song song hai hệ thống đinh dăm, hệ thống đinh tròn và hệ thống đinh hình ngôi sao. Theo đó thì đế sẽ được đúc từ cao su nguyên chất sẽ là lựa chọn tốt nhất khi thi đấu trên sân cỏ tự nhiên.

Đặc điểm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính hãng

Còn đối với sân cỏ nhân tạo thì bạn nên chọn mua giày đá bóng đinh TF. Đây là dòng giày hiện nay rất phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Ngoài ra nếu mặt sân quá cứng và cỏ quá trụi thì có thể sử dụng giày IC. Đối với những sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn với cỏ cao và mềm thì bạn có thể sử dụng những loại giày có đỉnh cao như là FG và AG.

Một số người cho rằng thì giày đá bóng thiết kế cho sân cỏ nhân tạo sẽ đem lại cảm giác nặng nề hơn so với những loại giày thông thường khác. Tuy nhiên thì không phải như vậy, đó chỉ là cảm quan ban đầu, còn khi mang giày lên chân, cảm giác sẽ rất khác biệt. Một đôi giày tốt sẽ được làm từ da chất liệu da mỏng, đế đúc từ chất liệu cao su đặc biệt và công nghệ độc quyền từ các hãng. Vì vậy mà đôi giày sẽ có trọng lượng nhỏ, ôm khít chân và đem lại cảm giác bóng chân thực.

Khi vận động nhiều, nhất là đá bóng thì việc mồ hôi chảy ròng ròng là khó tránh khỏ và giày đá bóng của bạn cũng vì thế mà có nhiều khả năng tích tụ mùi. Tuy nhiên nếu những dòng giày giá rẻ phải chịu trận thì với những dòng giày chính hãng với thiết kế thoáng khí sẽ giúp giảm bớt những mùi hương khó chịu.

Giày đá bóng dĩ nhiên là được để thiết kế cho việc đá bóng. Tuy nhiên, ngoài ra, nó còn giúp bạn chinh phục bất cứ địa hình nào, với những mục đích khác nhau như đi bộ, chạy bộ, leo núi,…