Sự thật về giày bóng đá giá rẻ tại Việt Nam

Ngày đăng 07/04/2021 11:05

Ở thị trường giày bóng đá tại Việt Nam thì có rất nhiều chủng loại kèm theo đó là sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và phân khúc giá tiền. Bên cạnh sự lựa chọn là những đôi giày chính hãng đến từ các ông lớn như Nike, Adidas hay Puma thì cũng phải kể đến những đôi giày giá rẻ. 

Trong nội dung dưới đây sẽ chia sẻ thêm cho bạn một vài điều về sản phẩm này nhé.

Mặc dù không thể phủ nhận sự ưa chuộng và yếu thích của khách hàng đối với những ông lớn trên nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu cho mình một đôi giày cao cápa chính hãng. Chưa kể việc di chuyển trên các mặt sân cỏ cứng (đặc trưng ở Việt Nam) thì sẽ khiến cho giày ngày càng nhanh xuống cấp. Vậy nên nắm bắt được nhu cầu này của khách hàng nên thị trường đã cho ra mắt những đôi giày có giá rẻ hơn với kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Hầu hết trong số chúng sẽ được thiết kế và sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam và đa phần là trong các xưởng sản xuất của gia đình.

Những đôi giày trên được thiết kế khá giống với những đôi giày chính hãng, từ kiểu dáng màu sắc cho tới logo. Điều có lẽ tạo nên sự khác biệt lớn nhất là chất lượng, vì những đôi giày trên được sản xuất bởi những chất liệu bình dân hoặc rẻ tiền. Tùy vào từng xưởng sản xuất và mức kinh phí họ đầu tư mà cũng sẽ cho ra đời những đôi giày đá bóng có chất lượng và mẫu mã khác nhau.

Sự thật về giày bóng đá giá rẻ tại Việt Nam

Về giá thành thì những đôi giày trên không cố định ở mức nào cả mà điều này phụ thuộc vào phân khúc, chất lượng giày lần lượt tăng dần theo fake 1, superfake, replica và rep 1:1, điều này cũng đồng nghĩa với sự chất lượng của đôi giày cũng sẽ được nâng cao.

Với những đôi giày được sản xuất ở những xưởng lớn và có kinh tế đầu tư cao thì kiểu dáng và mẫu mã bên ngoài có thể gọi là sao y bản chính nhưng giá thành thì lại chênh lệch nhau rất lớn. Bởi lẽ những đôi giày chính hãng được sản xuất dựa trên dây chuyền tân tiến và hiện đại kèm theo đó là vật liệu tối tân nên giá thành sẽ khá cao còn với những đôi giày sản xuất ở xưởng tuy mẫu mã kiểu dáng y hệt nhưng lại không có đủ kinh phí để sử dụng những nguyên vật liệu đắt tiền nên họ sẽ sử dụng những vật liệu có giá thành rẻ hơn nên từ đó giá của đôi giày cũng rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thương hiệu trong nước sản xuất ra những đôi giày mang thương hiệu riêng và hướng tới thành phần người mua không có điều kiện tài chính cao nên cũng đã sản xuất ra những đôi giày có giá thành phải chăng ở phân khúc tầm trung với chất lượng tiệm cận sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu. Có thể kể đến như giày Zocker với các dòng giày đá bóng Zocker Space, Zocker 1902 … Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện tài chính của người Việt mà còn đảm bảo được họ cũng đang mua hàng chính hãng, được bảo hành đầy đủ.

Trên đây là những chia sẻ về dòng giày bóng đá giá rẻ ở Việt Nam. Hi vọng bạn đọc đã có thêm cái nhìn đa chiều để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp và sáng suốt nhất.