Phân biệt giày đá bóng chính hãng và hàng fake

Ngày đăng 11/05/2021 15:01

Những đôi giày dù là fake 1 hay super fake thì cũng đều là hàng nhái. Dù chúng có vẻ bề ngoài được nhái đến y hệt thì chất lượng cũng thua kém rất nhiều so với hàng thật. Giày fake thường có mức giá khá rẻ, chỉ bằng ⅕  so với giày chính hãng. Sau đây là một số cách giúp bạn có thể phân biệt được giày đá bóng chính hãng và fake

•    Giá cả:

Với những thương hiệu lớn như Adidas, Nike thì một đôi giày đá trên sân cỏ nhân tạo có giá từ 4 đến 5 triệu đồng, còn giày đá trên sân cỏ tự nhiên sẽ có giá cao hơn khoảng 6 đến 8 triệu đồng. Vì vậy, nếu bạn được chào mời mua giày chính hãng với giả rẻ chỉ dưới 1 triệu thì khả năng rất cao đó là hàng nhái.

Sở dĩ có mức giá bán cao như vậy vì giày đá banh chính hãng từ các thương hiệu lớn được gia công từ các vật liệu cao cấp. Ngoài ra, trong mỗi đôi giày còn có chi phí về nghiên cứu, thử nghiệm, thương hiệu hay chi phí marketing. Thêm nữa, để đến được tay người tiêu dùng, giày chính hãng còn phải qua hàng loạt khâu kiểm tra chất lượng, loại bỏ hàng kém chất lượng, khâu vận chuyển nên giá của một đôi giày chính hãng không thể quá rẻ.

Phân biệt giày đá bóng chính hãng và hàng fake

•    Kiểm tra tem mác:

Tem có trong mỗi đôi giày đá bóng là một cách hiệu quả và truyền thống để kiểm tra xem đôi giày có phải hàng thật hay không. Tem của giày đá banh chính hãng được làm rất công phu sao cho các xưởng nhỏ lẻ không thể bắt chước được.

Tem của một đôi giày chính hãng có đường nét sắc nét, khoảng cách giữa các chữ đều nhau, độ đậm nhạt trong từng nét chữ cũng được in ấn rất cẩn thận trong khi tem của giày fake thì không được như vậy. Những đặc điểm này người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận thấy khi quan sát bằng mắt thường.

Một số hãng còn có code trên mỗi tem giày. Bạn hãy nhập dòng code trên website chính thức của hãng. Nếu có kết quả thì chúc mừng đôi giày của bạn là chính hãng.

•    Form giày:

Dáng giày cũng là yếu tố mà giày fake không thể làm giống hệt giày thât. Trong khi giày đá banh thật thì có độ ôm chân và bề rộng phù hợp thì giày fake sẽ thô hơn.

Giày đá bóng chính hãng được sản xuất rất tỉ mỉ và thể hiện ở bảng size của giày. Ở những đôi giày nhái thì không được như thế, người có bàn chân size 39 vẫn có thể đi vừa giày size 38 hoặc 40. Điều này tuyệt đối sẽ không xảy ra ở những đôi giày chính hãng.

•    Chất liệu, màu sắc và các chi tiết trên giày:

Giày đá banh hàng fake thì sẽ có màu sắc nhìn xấu hơn, khá dại và sẽ không chuẩn màu như giày chính hãng. Các chi tiết có trên giày cũng nhạt nhòa, không sắc nét.

Các mẫu giày nhái thì thường chỉ tập trung vào đôi giày chứ không để ý nhiều đến hộp đựng giày. Hộp đựng sẽ không chắc chắn, tem trên hộp và font chữ cũng sẽ không thể đẹp được như hàng xịn.

Dây giày cũng là một yếu tố dễ nhận thấy. Dây giày của giày nhái sẽ to và thô hơn so với giày chính hãng. Hoặc có dài, quá mảnh, rất hay bị xoắn trong quá trình sử dụng.