Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng

Ngày đăng 16/04/2021 15:38

Bóng đá là môn thể thao vua không những được yêu thích ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Phong trào đá bóng cũng vì vậy mà phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với những người yêu thích đá bóng, nếu như sở hữu một đôi giày đá bóng phù hợp sẽ giúp cải thiện thành tích luyện tập và thi đấu đáng kể. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên tặng món quà gì cho những người yêu thích chơi thể thao, đặc biệt là đá bóng thì giày đá bóng chính là món quà tuyệt vời. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng,

Chọn đinh giày đá bóng phù hợp

Đinh giày là một bộ phận vô cùng quan trọng khi chọn giày đá bóng. Với những sân cỏ nhân tạo, người ta thường sử dụng giày đá bóng đinh TF, nhưng cũng có nhiều người thích sử dụng giày đế đinh IC hay đinh cao AG, FG tùy thuộc vào chất lượng mặt sân bóng.

Nhìn chung thì giày đá bóng đinh TF phù hợp với hầu hết mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam với đặc điểm là cỏ ngắn, mặt sân cứng, ít được chăm sóc và thay thế. Nếu như mặt sân có nhân tạo có chất lượng cao hơn, cỏ cao và êm thì giày đinh AG và FG sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra thì giày đinh AG, FG cũng phù hợp để chơi bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên.

Nếu như người được tặng giày thường chơi bóng đá trong nhà thì giày futsal với đế IC sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Bí quyết chọn giày đá bóng làm quà tặng

Chọn size giày đá bóng chính xác

Size giày của giày đá bóng và những loại giày thông thông thường khác rất khác biệt. Bạn không nên sử dụng size giày thể thao, giày da đi hàng ngày để lựa chọn size giày đá bóng vì có thể sẽ mua phải giày quá chật hoặc quá rộng.

Nếu bạn tặng quà bất ngờ và không thể đưa người được tặng đi thử giày trực tiếp, hãy đo chân với thước dây và tham khảo bảng size của hãng để chọn giày phù hợp.

Chú ý form bàn chân khi chọn giày đá bóng

Giày đá bóng, đặc biệt là giày đá bóng chính hãng đều có thiết kế ôm chân. Tuy nhiên thì form giày lại khác nhau, do đó bạn nên trao đổi với người bán về form chân và chất liệu của giày. Người có dáng chân thon gọn nhưng cũng có người có dáng chân to bè, béo gầy khác nhau do đó cách chọn form giày sao cho vừa chân là vô cùng cần thiết.

Chất liệu giày đá bóng

Chất liệu da giày mỏng sẽ giúp cho các cầu thủ cảm bóng tốt hơn, tăng tốc độ trên sân  nhưng nhược điểm là khiến chân nhanh mỏi. Những đôi giày có da dày thì sẽ bảo vệ chân tốt hơn, giúp thăng bằng trên sân cỏ tốt nhưng nhược điểm là kém linh hoạt. Tùy thuộc vào lối chơi sở trường của người được tặng mà bạn chọn chất liệu da giày sao cho phù hợp nhất.

Chính sách đổi hàng khi mua giày

Nếu như mua giày mà không thử trực tiếp thì rất khó để có thể lựa chọn một đôi giày vừa như in. Đôi khi, việc đổi trả giày là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên thì chính sách đổi trả ở mỗi cửa hàng là khác nhau. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng đổi trả và tìm kiếm đôi giày phù hợp nhất làm quà tặng.