4 xu hướng giày đá bóng hiện đại

Ngày đăng 09/05/2021 15:37

Hiện nay, thị trường giày bóng đá phát triển không ngừng theo nhu cầu của người mua. Các hãng sản xuất luôn không ngừng nghiên cứu, cải tiến sản phẩm để cho ra đời những mẫu giày mới đẹp hơn, tiện hơn. Một số đôi giày bóng đá còn trở thành tên tuổi gắn liền với hàng loạt siêu sao nổi tiếng. Dưới đây các 4 xu hướng giày bóng đá hiện đại làm mưa làm gió hiện nay.

Giày bóng đá không dây

Giày bóng đá không dây lần đầu được ra mắt là mẫu ACE 16+ được sản xuất bởi Adidas. Ưu điểm của loại giày không dây này là tăng diện tích sử lý bóng của giày, từ đó làm tăng cơ hội ghi bàn cho các cầu thủ. Trong thực tế, giày đá bóng không dây đã được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng và đem về những thành công nhất định. Do đó, các hãng cũng đang chú ý nghiên cứu và phát triển cho ra đời các mẫu giày đá bóng không dây mới, tiện lợi hơn.

Giày đá bóng da vải

Hãng Nike đã cho ra đời khá nhiều các dòng giày chạy bộ làm bằng chất liệu da vải nên từ năm 2014, họ đã thiết kế và cho ra mắt thành công mẫu giày đá bóng da vải đầu tiên trên thế giới. Là niềm tự hào của Nike, giày đá bóng da vải được hi vọng trở thành xu hướng giày đá bóng của tương lai. Giày thường được sử dụng chất liệu là vải dệt kim chuyên dụng cùng cao su mang lại cho giày độ co giãn, sự nhẹ nhàng và khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt.

4 xu hướng giày đá bóng hiện đại

Giày bóng đá cao cổ

Nếu là người thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự có mặt của mẫu giày bóng đá cao cổ. Các mẫu giày đá bóng có cổ thun co giãn ngày càng trở nên phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cầu thủ.

Đôi giày đá bóng cao cổ đầu tiên được ra mắt ở World Cup 2014 bởi Nike. Mẫu giày này được làm bằng chất liệu vải sợi dệt kim giúp cho các nhà thiết kế của Nike làm ra cổ thun Dynamic Fit có khả năng ôm sát được mắt cá chân người sử dụng. Nó đã nhanh chóng trở nên nổi bật, được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp lựa chọn làm giày thi đấu.

Giày đó bóng siêu nhẹ

Cuộc đua làm giảm trọng lượng của những đôi giày đá bóng thật sự là một cuộc chiến khốc liệt đối với các nhà sản xuất. Một đôi giày nhẹ sẽ giúp cầu thủ có cảm giác bóng tốt hơn, khả năng tăng tốc và những pha xử lý bóng cũng linh hoạt hơn. Một số hãng thậm chí chấp nhận đánh đổi độ bền, độ ổn định để có thể giảm trọng lượng của đôi giày nhiều nhất có thể. Những đôi giày đá bóng nhẹ hiện nay được gia công chủ yếu bằng da vải kết hợp với công nghệ hiện đại. Những mẫu giày này thích hợp cho các cầu thủ sở hữu lối chơi linh hoạt, cần như di chuyển nhiều như các cầu thủ chạy cánh,...

Việc liên tục đưa những công nghệ mới và vật liệu mới vào quy trình sản xuất đã giúp cho giày đá bóng ngày càng tốt hơn. Mỗi mẫu giày được sản xuất lại phù hợp với những vị trí chơi trên sân khác nhau. Điều đó một phần giúp tạo nên tính đa dạng của môn thể thao vua.