Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng giày đá banh

Ngày đăng 23/05/2021 15:59

Ở thị trường Việt Nam thì có rất nhiều mẫu mã giày đá bóng cùng với những mức giá và những thương hiệu được bày bán khác nhau. Cho nên việc lựa chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp chưa bao giờ là điều đơn giản cả. Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp được một số kinh nghiệm để bảo có thể mua được đôi giày đá bóng phù hợp nhất cho mình.

Đầu tiên đó chính là cần phải lựa chọn đinh giày để hỗ trợ khả năng chơi bóng trên các mặt sân khác nhau. Với loại giày đinh dăm TF thì đây là loại đinh giày bóng đá được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Loại đinh này được sản xuất bằng chất liệu cao su cùng với những đinh dăm nhỏ và rất phù hợp với điều kiện mặt sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Hoặc với những ai mới bắt đầu chơi bóng trên các mặt sân cỏ nhân tạo thì có thể sử dụng loại đinh giày này vì dễ rất dễ để làm quen. 

Với dòng đinh FG thì lại là dòng đinh giày được sử dụng phổ biến nhất trên các mặt sân cỏ nhân tạo tự nhiên. Và ở Việt Nam thì loại giày đinh cao FG cũng được sử dụng rất phổ biến trên những mặt sân lớn cỏ thật. Loại đinh này thường được thiết kế cùng với 11 đinh cao để hỗ trợ găm xuống mặt sân và giúp cho độ bám sân được tăng lên và và hỗ trợ di chuyển tối đa trên mặt sân. IC Là loại đinh giày sử dụng trên các mặt sân bằng phẳng như futsal, đường phố, sân bê tông. 

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng giày đá banh

Vì vậy với các thành phố thì đây là loại đinh giày được sử dụng phổ biến. Với loại đinh bằng IC thì sẽ có thiết kế bằng phẳng cùng với những đường vân hằn lên bề mặt đế giày. Đây là loại giày đá bóng mà có thiết kế khá giống với giày đi chơi nên giày đinh IC vẫn thường được sử dụng cho cả đi chơi, đi học, đá bóng.

Tiếp theo đó là form giày. Bởi vì được sản xuất với những hãng giày khác nhau nên form giày bóng đá cũng sẽ khác nhau. Ví dụ với Adidas và Puma thì form giày thường thoải mái hơn và dễ làm quen hơn với những bạn có bàn chân ngang và to mập. Ngược lại Nike sẽ phù hợp hơn với những bạn có bàn chân dài nhỏ bởi form giày ôm chân.

Size giày: Để lựa chọn được size giày bóng đá phù hợp nhất thì cần phải dựa theo bảng size giày do các hãng giày cung cấp sau đó hãy tiến hành đo chiều dài của bàn chân cũng như tìm hiểu về form của bàn chân mình trước. Sau khi đã đo được chiều dài của bàn chân thì hãy đối chiếu với bảng quy đổi đổi size giày chuẩn của những hãng giày để lựa chọn. 

Vốn dĩ để lựa chọn được một size giày đá banh phù hợp là một điều không hề dễ dàng, thậm chí là khá khó khăn với nhiều người, đặc biệt là với những bạn mới mua giày lần đầu. Nếu như gặp khó khan trong trường hợp này thì hãy liên hệ với các shop bán giày uy tín để được chia sẻ và tư vấn giúp cho bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác hơn.